VÌ SAO CẦN BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA ĐỊNH KỲ

VÌ SAO CẦN BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA ĐỊNH KỲ

Xem ảnh gốc

VÌ SAO CẦN BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA ĐỊNH KỲ?

Trước đây, chúng ta thường có thói quen xem nhẹ việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho Điều hòa trừ khi chúng hoạt động kém hiệu quả so với lúc mới lắp đặt. Điều đó vô hình chung làm cho tuổi thọ của thiết bị giảm sút và tăng thêm chi phí điện năng để duy trì. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng codienlanhmienbac.com.vn tìm hiểu nhé.

  1. Bộ lọc không khí bị bám bụi bẩn

Trong quá trình làm lạnh, quạt gió trong dàn lạnh sẽ hút không khí từ bên ngoài vào. Không khí sẽ đi qua màng lọc đầu tiên để được loại bỏ bụi bẩn. Tuy nhiên, những khối khí được hút vào sẽ chứa nhiều khói, bụi, mùi hôi, vi khuẩn,… Ngoài tấm lọc bụi thô bên trong dàn lạnh, một số dòng điều hoà sẽ được trang bị thêm màng lọc có khả năng kháng khuẩn và lọc được các hạt bụi kích thước nhỏ. Màng lọc này thường được gắn trên tấm lưới lọc bụi thô, tạo nên bộ đôi thanh lọc không khí, mang lại không gian trong lành nhất cho gia đình bạn. Sau một thời gian sử dụng nhất định, cả tấm lưới lọc và màng lọc đều tích tụ rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bên trong. Lúc này, máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn bình thường, đồng nghĩa với việc máy chạy quá tải, vừa tiêu tốn điện năng vừa nhanh hỏng. Hơn nữa còn có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp cho người dùng, đặc biệt đối với trẻ em và người lớn tuổi. Nguyên nhân là do không khí đưa ra môi trường sẽ mang theo cả bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ bên trong

  1. Khả năng làm lạnh suy giảm.

Theo như chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực Điện lạnh thì: trung bình sau mỗi tuần hoạt động, máy lạnh sẽ bị giảm 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào. Vì thế, khả năng làm lạnh có xu hướng ngày càng giảm theo do lớp bụi bẩn bám vào càng nhiều mỗi ngày, điều này cũng dẫn đến tiêu hao điện năng.

  1. Thiết bị giảm tuổi thọ

Như đã nói ở mục 1. Khi thiết bị bám nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động quá công suất để làm lạnh. Nếu duy trì tình trạng này lâu dài, máy lạnh sẽ bị giảm tuổi thọ cũng như gây hư hỏng board mạch cùng một số bộ phận khác trong hệ thống dàn lạnh và dàn nóng.

Đặc biệt, bộ phận tản nhiệt của dàn nóng, nếu bám nhiều bụi thì sẽ làm cho dàn nóng không thể tản nhiệt tốt và hoạt động quá tải, dẫn đến máy lạnh tự động ngắt điện khi bạn đang sử dụng. Duy trì tình trạng này cũng sẽ gây hỏng hóc cho thiết bị, khiến bạn tốn kém chi phí sửa chữa.

Để lựa chọn một nhà thầu chuyên về sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng Điều hòa mời bạn tham khảo các dịch vụ của chúng tôi

- Cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, tháo dỡ điều hòa,

- Cung cấp, lắp đặt, bảo trì máy móc thiết bị, điện, nước công nghiệp.

- Thiết kế, cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, đo kiểm định kỳ hệ thống chống sét.

Bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ:

 0396182888 – 0976201679

"Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!"