Bảo dưỡng FCU

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG FCU CHO KHÁCH HÀNG

Trước khi giới thiệu dịch vụ bảo dưỡng FCU chúng ta tìm hiểu về cỗ máy có cái tên rất lạ này nhé.

FCU LÀ GÌ?

FCU là tên viết tắt của cụm từ Fan-Coil Unit, là một thiết bị xử lý không khí, cơ bản như một AHU thu nhỏ. Cấu tạo gồm: Quạt – Fan, dàn ống trao đổi nhiệt – Coil. Trong một vài trường hợp thì thiết bị này còn có thêm bộ sấy điện(hay còn gọi là Heater) nhưng không phổ biến, nhất là tại Việt Nam ít lạnh sâu và dài ngày. Vì là một thiết bị được sử dụng để xử lý không khí theo vùng nhỏ, nên công suất rất khiêm tốn, chỉ khoảng từ 2kW-20kW.

FCU và AHU

Các loại FCU phổ biến hiện nay như: kiểu Cassette thổi tròn/4 hướng/1 hướng, kiểu áp tường, áp trần; giấu tường, giấu trần, kiểu treo tường, âm trần nối ống gió,…

Tại sao FCU nhiều bạn thường coi như là 1 AHU thu nhủ vậy còn AHU là gì? Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo kỹ TẠI ĐÂY nhé. Trong bài viết này https://codienlanhmienbac.com.vn/ sẽ không đi sâu vào giới thiệu AHU nữa, mà chỉ nói những vấn đề cơ bản có liên quan đến dịch vụ bảo dưỡng FCU thôi nhé.

Bảo dưỡng FCU như thế nào cho đúng?

Công việc bảo dưỡng FCU là công việc đòi hỏi sự am hiểu nguyên lý cấu tạo của các kỹ thuật thực hiện và nó luôn cần được bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Nếu không có thể gây nguy hiểm người và giảm tuổi thọ cho hệ thống.

Bao gồm:

- Bảo dưỡng hệ thống buồng và dàn trao đổi nhiệt.

- Bảo dưỡng quạt gió.

- Bảo dưỡng hệ thống van.

- Bảo dưỡng Hệ thống điều khiển, cảm biến,….

- Bảo dưỡng hệ thống ống gió, cấp gió, bảo ôn.

- Kiểm tra hệ thống treo luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong các hạng mục bảo dưỡng FCU nói ở trên sẽ phải tuân thủ theo các bước chi tiết của hạng mục đó tùy theo cấu tạo của từng hãng sản xuất máy FCU mà bài viết này chỉ mang tính tóm tắt khái quát không thể hiện cụ thể được. Lúc đó chúng tôi sẽ phải khảo sát và ra phương án chi tiết phù hợp hơn.

Quý khách có nhu cầu bảo trì bảo dưỡng FCU cho đơn vị mình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi!

Email: congtykhaiphong@gmail.com

Tel: 02206566636

Mobi(zalo): 0976201679 - 0396182888

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!