Sửa chữa tháp giải nhiệt

CÔNG TY SỬA CHỮA THÁP GIẢI NHIỆT

Để thực hiện công việc sửa chữa tháp giải nhiệt được tốt. Mình cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về cụm máy cồng kềnh nhưng vô cùng công dụng này nhé. Nếu có nhu cầu sửa chữa tháp giải nhiệt gấp Bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH SX, TM&DV KHAI PHONG

+Tel: 02206566636

+Mobi(zalo): 0396182888 - 0976201679

+Mail: congtykhaiphong@gmail.com

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như tháp làm mát, tháp tản nhiệt, tháp giải nhiệt nước,…. Đây là thiết bị trao đổi giữa nước và luồng không khí. Thông thường được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước đầu vào bằng cách xé tơi nhỏ dòng nước cho chảy ngược chiều qua những luồng không khí môi trường.

Tháp giải nhiệt là giải pháp làm mát hiệu quả ít tốn điện năng nhất tại các xưởng sản xuất công nghiệp hiện nay.

Sau khi nhiệt lượng của nước được luồng không khí len lỏi hấp thụ và thải ra bên ngoài, lượng nước thu được bên trong tháp được hạ nhiệt đáng kể. Sau đó sẽ được thu lại và dẫn qua hệ thống đường ống tuần hoàn lại để làm mát thiết bị, máy móc hay không khí đầu vào tại các phân xưởng sản xuất.

Tháp giải nhiệt nước được chia làm nhiều loại khác nhau, cụ thể:

*Tháp giải nhiệt vuông:

Được thiết kế theo cấu trúc hình khối vuông, có các cạnh bằng nhau, cấu tạo đơn giản, nên việc vận chuyển rất gọn và lắp đặt vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Thiết bị cho phép người dùng kết hợp với nhiều model khác nhau, tạo thành một tổ hợp, đem lại hiệu quả làm mát cao.

*Tháp giải nhiệt tròn:

Là dòng tháp được chế tạo bàng những vật liệu composit, nhựa ép thành hình trụ tròn. sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như đông lạnh, ép nhựa. Được cấu thành từ nhiều vật liệu chịu ăn mòn nên có độ bền cao.

Phân loại dựa theo cơ chế tuần hoàn

+Tháp giải nhiệt tuần hoàn kín:

Là loại tháp làm mát không loại bỏ nước sau khi hạ nhiệt mà giữ lại một lượng cố định ở bên trong đường ống.

+Tháp tản nhiệt tuần hoàn hở:

Nước tuần hoàn bên trong tháp bị hao hụt do bay hơi và được cấp bù bằng một lượng tương đương nên chất lượng làm mát cũng thay đổi thường xuyên. Do đó cần phải thường xuyên theo dõi, vệ sinh tháp giải nhiệt nước.

+Tháp giải nhiệt nước không tuần hoàn:

Là dòng tháp không có khả năng tái sử dụng nước nên bạn có thể sử dụng nước ở ao, hồ… để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nguồn nước này lại chứa nhiều cặn bẩn, nên bạn cần phải xử lý nguồn nước kỹ càng trước khi đưa vào bên trong tháp hạ nhiệt.

Phân loại dựa theo nguyên lý làm việc

*Tháp tản nhiệt nước đối lưu cơ học:

Thiết bị sử dụng quạt lớn để hút khí cưỡng bức trong nước lưu thông, làm tăng thời gian tiếp xúc giữa nước và không khí; tỷ lệ giải nhiệt của tháp tản nhiệt phụ thuộc vào đường kính, tốc độ của quạt và đệm trợ lực của hệ thống. Đây là loại tháp giải nhiệt được ứng dụng nhiệu nhất trong các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp.

*Tháp giải nhiệt nước đối lưu tự nhiên:

Thiết bị sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ với không khí bên ngoài, bên trong để làm mát nước. Khi làm việc, khí nước nóng trong tháp sẽ bay lên trên, khí mát bên ngoài sẽ đi vào đáy để làm mát nước. Dòng tháp giải nhiệt nước này được làm từ bê tông, cao 200 mét nên thường được sử dụng trong các nhà máy có nhu cầu giải nhiệt cao. Như các nhà máy điện hạt nhân.

Cấu tạo của tháp giải nhiệt.

Ở bài viết sửa chữa tháp giải nhiệt này chúng tôi chỉ để cập đến lĩnh vực phổ thông nên tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên nó áp dụng cho nhưng nơi công xuất lớn chúng ta tạm gác lại nhé.

Dù là tháp giải nhiệt vuông hay tháp giải nhiệt tròn thì đều có cấu tạo:

+Vỏ tháp:

Được làm từ sợi thủy tinh, nhựa chịu nắng mưa,…Nên có khả năng chống ăn mòn cực tốt, chịu nhiệt và chịu lực cao. Lớp vỏ bên ngoài của tháp hạ nhiệt còn có thể chống được tia cực tím với độ trơn bóng lớn.

+Cánh quạt:

Thường được gia công bằng nhựa hoặc hợp kim nhôm, inox không rỉ với khối lượng nhẹ, nên quá trình quay dễ dàng và tạo ra lực gió lớn. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ của cánh quạt dựa theo nhu cầu sử dụng.

+Tấm tản nhiệt:

Còn được biết tới với tên gọi là tấm tản nhiệt. Thiết kế theo hình gợn sóng tăng thời gian tiếp xúc với không khí và giữ cho nước không theo không khí bay nên. Ngoài ra còn phân chia nước đều hơn, tăng đảm bảo hiệu quả giải nhiệt.

+Động cơ quạt:

Động cơ quạt được đặt trên đỉnh của tháp giải niệt

Có chức năng tạo ra luồng gió từ dưới lên trên. Thông thường  động cơ này thường làm kín chịu mưa, nắng, ẩm ướt và chống rỉ tốt. Động cơ thường có tốc độ quay chậm từ 700v/ph đến 1500v/ph có thể trực tiếp hoặc gián tiếp qua dây đai hoặc hộp giảm tốc.

+Bộ chia nước:

Gồm có vòi phun và ống chia nước. Đầu phun được thiết kế quay cùng với chiều của kim đồng hồ, lực đẩy nước từ 2 – 23 vòng/phút.

+Thiết bị giảm âm:

Thực hiện nhiệm vụ làm giảm tiếng ồn của tiếng nước nhỏ giọt trong quá trình vận hành.

+Bể chứa nước sau giải nhiệt(gọi là Đế tháp):

Được lắp đặt ở phía đáy của tháp giải nhiệt, khi dòng nước được hạ nhiệt sẽ rơi xuống bể chứa. Sau đó tiếp tục cung cấp nước cho chu trình làm mát tuần hoàn tiếp theo.

Sửa chữa tháp giải nhiệt nên chọn nhà thầu chuyên nghiệp?

Từ tìm hiểu ở phần trên, các bạn thấy rõ rằng Tháp giải nhiệt nó thường rất cồng kềnh có cấu tạo khá đơn giản và làm việc ở môi trường rất khắc liệt nóng ẩm ướt đan xen. Do vậy các chi tiết rất nhanh bị hư hỏng, rỉ sét, cáu cặn,…Nên các chi tiết nó rất nhanh hư hỏng. Vậy chúng ta phải thường xuyên bảo dưỡng định kỳ chúng để nâng cao tuổi thọ và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Tuy là đơn giản hơn nhiều cụm thiết bị khác,  xong vẫn cần phải có nhà thầu chuyên nghiệp để khắc phục sự cố đúng cách. Là đơn vị chuyên về máy lạnh công nghiệp chúng tôi hoàn toàn đáp ứng các công việc sửa chữa tháp giải nhiệt cho các khách hàng.

Một số công việc trong sửa chữa tháp giải nhiệt

+Sửa chữa hệ thống quạt: Động cơ, cánh, gối đỡ, hộp giảm tốc,…

+Sửa chữa hệ thống máy bơm nước tuần hoàn.

+Tẩy cặn hệ thống.

+Vệ sinh hoặc thay tấm tản nhiệt.

+Sửa chữa hệ thống phun nước

+Sửa chữa khung bệ, giá,…

+Sửa chữa hệ thống điện ,….

Quý Bạn có nhu cầu xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX, TM&DV KHAI PHONG

+Tel: 02206566636

+Mobi(zalo): 0396182888 - 0976201679

+Mail: congtykhaiphong@gmail.com