Lựa chọn máy nén khí

 

Lựa chọn máy nén khí

Xem ảnh gốc

CÁCH LỰA CHỌN MÁY NÉN KHÍ THÍCH HỢP

 

Máy nén khí được sử dụng ngày càng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh bởi tính tiện dụng, linh động, kinh tế và an toàn của khí nén. Việc lựa chọn sử dụng loại máy nén khí nào, công suất như thế nào cho phù hợp luôn là những yêu cầu mang tính kinh tế, tính kỹ thuật đầu tiên mà người đầu tư sản xuất phải quan tâm đến.

Tùy theo lĩnh vực sử dụng, nhu cầu về lưu lượng, áp suất sử dụng, tần suất sử dụng… người dùng có thế tham khảo theo những tư vấn cơ bản dưới đây:

 

sửa chữa máy nén khí

 

Lựa chọn máy nén khí phù hợpẢnh minh họa

 

 

 

 

 1. Căn cứ theo lĩnh vực sử dụng:

Nếu người dùng sử dụng khí nén cho sản xuất các sản phẩm y tế, dược phẩm, thực phẩm, điện tử, công nghệ sinh học… mà khí nén có tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm hoặc tiếp xúc với dụng cụ chứa đựng thì việc lựa chọn máy nén khí không dầu (oil free hoặc oilless) phải là lựa chọn đầu tiên. Với đặc điểm khí nén không chứa dầu, máy nén khí không dầu sẽ đảm vào độ an toàn tuyệt đối cho sản phẩm.

Sử dụng hệ thống tách ẩm đi kèm theo, khí nén sẽ đảm bảo sạch, khô và lạnh

Máy nén khí dùng dầu bôi trơn có thể được dùng trong các lĩnh vực còn lại.

 

2. Căn cứ theo áp suất sử dụng:

- Áp suất sử dụng dưới 8 kgf/cm2 là loại được dùng phổ biến nhất trong các ứng dụng thì có thể sử dụng máy nén khí trục vít hoặc máy nén khí piston

- Áp suất sử dụng dưới 16 kgf/cm2, sẽ có nhiều lựa chọn cho khách hàng sử dụng máy nén khí piston

- Áp suất sử dụng trên 16 kgf/cm2 người dùng nên sử dụng các dòng máy nén khí cao áp.

 

3. Căn cứ theo lưu lượng sử dụng:

Thông thường, nếu cùng công suất, máy nén khí trục vít có lưu lượng lớn hơn từ 10% – 30% so với máy nén khí piston. Máy nén khí piston thường chỉ dùng cho những nhu cầu về lưu lượng thấp (dưới 2m3/phút) trong khi đó có những loại máy nén khí trục vít có lưu lượng tới vài chục m3 /phút

Lựa chọn giữa máy nén khí trục vít và máy nén khí piston

 

4. Căn cứ theo tần suất sử dụng:

Máy nén khí trục vít được dùng cho những công việc đòi hỏi tần suất sử dụng khí nén cao tức là khí nén phải được cung cấp liên tục trong một thời gian dài. Trong khi đó, việc sử dụng máy nén khí piston phải đảm bảo có sự xen kẽ giữa thời gian dừng máy(nghỉ) và thời gian chạy máy, thời gian nghỉ phải lớn hơn thời gian chạy máy.

Quý khách có nhu cầu về cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì định kỳ hệ thống máy nén hay cần tư vấn thêm hãy liên lạc kỹ thuật theo số máy: 0976.201.679.

 

Trân trọng.

 

 

 

Trụ sở Khai Phong