Thay máy nén lạnh tại Hải Phòng

+

Xem slide ảnh gốc

Giới thiệu dịch vụ thay máy nén máy lạnh tại Hải Phòng

Máy nén lạnh là yếu tố cốt lõi giúp các thiết bị làm lạnh có thể làm việc ổn định và hiệu quả trong mọi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Trong quá trình hoạt động lâu dài sẽ dẫn đến những hỏng hóc  dẫn đến cần phải thay thế.  Việc thay thế máy nén có phức tạp không và cụ thể công việc thay máy nén lạnh tại Hải Phòng yêu cầu những gì. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc những câu hỏi ấy.

Máy nén lạnh và các dạng của máy nén.

Trước khi đi vào tìm hiểu các yêu cầu của công việc thay máy nén lạnh chúng tôi sẽ giới thiệu vài nét cơ bản về máy nén.

Máy nén lạnh là gì

Máy nén lạnh hay còn gọi là máy nén khí ga lạnh hoặc bơm ga,… Là thiết bị có nhiệm vụ hút hơi môi chất lạnh có áp suất thấp  được tạo ra ở dàn bay hơi (dàn lạnh) và nén lại đẩy vào dàn ngưng tụ (dàn nóng) qua ống mao hoặc van tiết lưu hóa hơi trở về dàn lạnh… tạo thành 1 vòng tròn khép kín. Thiết bị này có chức năng nén hơi từ áp suất thấp lên áp suất cao liên tục tuần hoàn để duy trì không khí lạnh cho mục đích làm lạnh theo ý của con người.
Vậy công việc Thay máy nén máy làm lạnh đối với máy nhỏ còn gọi là thay Block là công việc rất quan trọng đòi hỏi phải thực hiện đúng quy trình và có kinh nghiệm về việc thay máy nén.

Các dạng máy nén thường gặp

- Máy nén lạnh kiểu pít-tông
- Máy nén lạnh Rotary(máy nén trục quay).
- Máy nén lạnh Soắn ốc.
- Máy nén lạnh trục vít
- Máy nén lạnh ly tâm
Các loại máy nén khác nhau có thể có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên công việc thay máy nén lạnh tại Hải Phòng hay bất cứ khu vực nào khác đều đòi hỏi nghiêm ngặt cả về vật tư thay thế và kỹ thuật thực hiện. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến thiết bị khi đưa vào sử dụng. Do vậy thay vì tự thực hiện thì quý khách hàng nên lựa chọn nhà thầu tin cậy để đảm bảo nhất cho thiết bị của mình.

Yêu cầu của công việc thay máy nén lạnh tại Hải Phòng

Trong một thiết bị làm lạnh thì máy nén hoạt động liên tục. Do vậy việc thay máy nén lạnh cần phải được thực hiện đúng quy trình để có thể đảm bảo  thiết bị hoạt động ổn định. Chất lượng của dịch vụ thay máy nén lạnh tại Hải Phòng  nói riêng và công việc thay máy nén nói chung cần đảm bảo ít nhất hai yếu tố:

Chất lượng máy nén.

Máy nén là trái tim của hệ thống máy lạnh, chúng hoạt động liên tục, thậm chí là 24/24 nên chất lượng máy nén được các hãng đặc biệt quan tâm. Cũng vì vậy máy nén chiếm giá trị rất cao trong hệ thống máy làm lạnh. Hiện nay trên thị trường rất nhiều chủng loại máy nén của các hãng nổi tiếng như Danfoss, Comperland, Daikin, Hitachi, Tecumseh, Bitzer, Sanyo,… Đồng thời rất nhiều hàng giả hàng nhái được nhập lậu từ Trung Quốc có giá chỉ bằng 50% hàng chính hãng, do đó rất nhiều khách hàng ham rẻ bị thay thế máy nén kém chất lượng.

Kỹ thuật người thợ thay máy nén lạnh.

Là đơn vị chuyên thực hiện thay máy nén tại thị trường các tỉnh phía Bắc cho nhiều khách hàng như: Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hà Nam, …. chúng tôi khẳng định rằng 70-80% độ bền của máy nén phụ thuộc vào kỹ thuật của người thợ thực hiện công việc đó.
Vậy muốn cho máy nén hoạt động an toàn bền bỉ người kỹ thuật phải:
- Có kiến thức chuyên sâu về hệ thống máy lạnh, đặc biệt am hiểu về máy nén.
- Tuân thủ theo quy trình.
- Có kinh nghiệm và tay nghề cao.
Quý khách hàng có nhu cầu thay máy nén lạnh tại Hải Phòng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công. Nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh, am hiểu máy móc kỹ thuật để thực hiện.

Quy trình thay máy nén lạnh của Khai Phong

Để việc thay máy nén máy lạnh đảm bảo chất lượng về sau này thì quy trình thực hiện chính là tiền đề của yếu tố kỹ thuật lắp đặt đã nói ở trên. Dưới đây là quy trình thay máy nén lạnh tại Hải Phòng mà kỹ thuật Công ty Khai Phong đang áp dụng.
 • Ngắt điện an toàn.
 • Thu hồi môi chất lạnh (gas) bằng máy chuyên dụng.
 • Tháo máy nén hỏng ra khỏi vị trí.
 • Vệ sinh.
 • Kiểm tra và khắc phục van khóa, van tiết lưu, ống mao, chất lượng dây cấp nguồn cho máy, hệ thống điện, quạt giải nhiệt,….
 • Đưa máy nén mới vào vị trí.
 • Đưa khí Ni-tơ bảo vệ mối hàn.
 • Tiến hành hàn kín.
 • Thực hiện thử kín mối hàn bằng khí Ni-tơ.
 • Hút chân không hệ thống.
 • Nạp gas cho máy.
 • Chạy thử và đo dòng, áp hút, áp đẩy, nhiệt độ khi máy chạy có tải.
 • Đối chiếu thống số nhà sản xuất và hiệu chỉnh
 • Bàn giao khi công việc thay máy nén đạt yêu cầu.
* Ghi chú: Quy trình nêu trên chỉ là các bước căn bản đối với máy lạnh thông thường. Với một số máy lạnh đặc biệt thì có sự thay đổi thêm bớt nhiều công đoạn nữa mà chúng tôi chỉ nêu cụ thể khi đã khảo sát thực tế.

Một số lưu ý khi sử dụng đối với khách hàng.

Qua quá trình nhiều năm thực hiện thay máy nén lạnh tại Hải Phòng hay tại các khu vực khác, chúng tôi thường gặp hỏng hóc do các nguyên nhân sau:
- Chất lượng nguồn điện kém( mất pha, Điện áp thấp, điện áp không ổn định,…
- Kẹt, tắc, dò gỉ hệ thống đường gas.
- Sử dụng quá tải.
- Máy không được kiểm tra bảo trì định kỳ.
- Máy nén hết tuổi thọ
- .v.v…
Do đó, sau khi thực hiện xong công việc thay thế máy nén chúng tôi thường phân tích chính xác nguyên nhân gây hỏng hóc và tư vấn cho khách hàng để có biện pháp phòng tránh sự cố tương tự tái diễn. Đây là một điểm khác biệt với các nhà thầu khác của Khai Phong đã được khách hàng đánh giá rất cao!

Cam kết với khách hàng

Để có sản phẩm dịch vụ chất lượng và chế độ bảo hành tư vấn miễn phí tốt nhất Quý khách hãy lựa chọn dịch vụ này của chúng tôi. Chúng tôi cam kết
 • Cung cấp vật tư chính hãng có thương hiệu.
 • Thực hiện đúng quy trình.
 • Bảo hành nội dung công việc từ 6-12 tháng.
 • Tư vấn hướng dẫn sử dụng.
 • Có đầy đủ hóa đơn giấy tờ hợp lệ, thủ tục Hải quan cho các doanh nghiệp chế xuất,…

Thông tin liên hệ với Chúng tôi!

Quý khách có nhu cầu thay máy nén lạnh hay sử dụng trọn gói dịch vụ khác hãy liên hệ:
CÔNG TY TNHH, SX, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHAI PHONG
Mobi: 0973295882 - 0396182888
Email: congtykhaiphong@gmail.com
Web: www.codienlanhmienbac.com.vn

Một số dịch vụ khác của Khai Phong

“CHÚNG TÔI ĐẾN VỚI BẠN CHỈ MỘT CUỘC GỌI!”