Tẩy cặn chiller tại Thái Nguyên

+

Xem slide ảnh gốc

Giới thiệu dịch vụ tẩy cặn Chiller tại Thái Nguyên

Tẩy cặn Chiller tại Thái Nguyên là công việc đòi hỏi sự am hiểu về kỹ thuật cũng như tuân thủ khắt khe quy trình thực hiện. Nếu như làm không đúng kỹ thuật không những không có hiệu quả mà còn gây hỏng hóc, giảm tuổi thọ của thiết bị. Để hiểu rõ hơn về công việc này bạn đọc hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Chiller là gì? Tại sao phải tẩy cáu cặn cho hệ thống Chiller?

Chiller là một máy làm thay đổi nhiệt của nước như làm lạnh nước hoặc làm nóng nước để phục vụ mục đích sử dụng. Chiller hay còn gọi là Chiller water là hệ thống điều hòa sử dụng truyền tải nhiệt bằng nước (Chiller central air conditioning system). Nguyên lý hoạt động thì Chiller là một hệ thống làm lạnh căn bản như bao máy làm lạnh khác. Về cấu tạo của máy Chiller gồm có 4 cụm thiết bị chính của một chu trình sinh nhiệt căn bản đó là: Máy nén; Thiết bị ngưng tụ; Van tiết lưu; Thiết bị bay hơi. Thông thường khi sản xuất máy Chiller nhà sản xuất thường lắp ráp các cụm thiết bị trên thành nguyên cụm không tách rời.
Như đã nói ở trên Chiller là cụm máy sử dụng môi chất là nước để truyền tải nhiệt, do trong nước có rất nhiều thành phần các chất vô cơ, hữu cơ hòa tan như: Ca, Mg, Fe, Zn, Oxi,….. Nên sau một thời gian sử dụng một số chất này kết tủa, lắng đọng bám vào bề mặt hệ thống ống kim loại, dẫn đến làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt, ăn mòn hệ thống và cản trở sự lưu thông của dòng nước. Vì vậy để hệ thống có thể hoạt động đạt hiệu suất cao, ít hao tổn điện năng thi việc tẩy rửa Chiller gần như là công việc bắt buộc phải thực hiện định kỳ.

Các bước tiến hành tẩy cặn Chiller tại Thái Nguyên

Công việc tẩy cặn chiller nói chúng và công việc tẩy cặn chiller tại Thái Nguyên nói riêng bao gồm nhiều công đoạn. Có thể sơ lược lại như sau:

Bước 1: Khảo sát hệ thống

Sau khi nhận thông tin từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật đến khảo sát thực tế. Từ đó lập phương án và chuẩn bị các dụng cụ thi công phù hợp với hệ thống của khách hàng.

Bước 2: Cô lập và kết nối hệ thống Chiller


Ngắt nguồn điện cấp cho thiết bị, cô lập đường nước vào và đường nước ra bằng van hoặc bằng mặt bích.
(Cô lập tức là ngắt thiết bị trao đổi nhiệt khỏi hệ thống, mục đích không cho dung dịch tẩy rửa vào hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt)
Đấu nối hệ thống máy bơm, thùng pha trộn hóa chất với hệ thống chiller cần tẩy rửa.
+Đấu nối đầu đẩy và đầu hút cho bơm tuần hoàn. Đầu đẩy của bơm sẽ được nối với đầu nước vào của thiết bị tẩy rửa. Đầu hút của bơm được nối với thùng pha trộn hóa chất.
+Cấp nguồn điện cho bơm.
+Cố định đầu ống dẫn dung dịch hồi về thùng.
Đưa nước sạch vào đầy thùng hòa trộn sau đó bật cho bơm hoạt động, bơm nước tuần hoàn qua thiết bị để kiểm tra toàn bộ hệ thống đấu nối, đường ống xem có an toàn có rò rỉ không.

Bước 3: Hóa chất  và bơm tuần hoàn dung dịch tẩy rửa

Mở van xả đáy của thiết bị, xả bớt lượng nước trong thiết bị.
Bơm hóa chất từ can chứa vào thùng hòa trộn. Pha với nước theo tỷ lệ xác định, sau đó bật bơm tuần hoàn cho đến khi xuất hiện dung dịch tẩy hồi lưu về thùng pha trộn.
Theo như kinh nghiệm thì thời gian bơm tuần hoàn hóa chất là trong khoảng 1~24 giờ. Trong thực tế thì thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào hóa chất tẩy và mức độ bám cặn trên bề mặt của thiết bị.
Kiểm tra thường xuyên bơm và hệ thống đường ống để chủ động xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình bơm như quá nhiệt, rò rỉ.
Trong khi bơm tuần hoàn dung dịch, chúng ta kiểm tra mẫu nước thường xuyên để xem mức độ tẩy rửa của thiết bị.

Bước 4: Xả toàn dung dịch, xúc cọ rửa hệ thống.

Sau khi xác định đã sạch khoảng trên 95% thì ta thu hồi toàn bộ dung dịch tẩy vào thùng chứa để tái sử dụng hoặc xả bỏ đúng nơi quy định của công ty.
Tháo hệ thống đã tẩy kiểm tra và cọ rửa bằng máy chuyên dụng để cọ rửa những cặn bẩn còn sót lại.
Xúc rửa thùng pha trộn sau đó bổ sung nước sạch vào đầy thùng. Bật bơm để rửa toàn bộ dung dịch tẩy còn trong hệ thống. Tháo van xả đáy, loại bỏ cặn bẩn và nước sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Đấu nối lại hệ thống, vệ sinh mặt bằng thi công

Tháo dời hệ thống bơm tuần hoàn, lắp lại đường cấp nước vào và đường dẫn nước ra của hệ thống, thay gioăng đệm mới và xiết chặt đều các bulong đai ốc đảm bảo hệ thống sau khi tẩy kín và hoạt động bình thường.
Thu gom toàn bộ các thiết bị, vật tư vào đúng chỗ để quy định, đồng thời vệ sinh sạch sẽ khu vực thao tác tẩy rửa.

Để chúng tôi đến với bạn!

Bạn đang cần Tẩy cặn Chiller tại Thái Nguyên hay thiết bị của bạn đang gặp các sự cố/hỏng hóc? Hãy gọi cho Khai Phong, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ có chất lượng chuyên nghiệp, giá cả hợp lý nhất.
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, TM&DV KHAI PHONG
Mobi(zalo): 0976201679 - 0988476412
Email: congtykhaiphong@gmail.com

Web: codienlanhmienbac.com.vn
Đội ngũ kỹ thuật tại khu vực Thái Nguyên
Đội ngũ kỹ thuật tại khu vực Thái Nguyên

Một số dịch vụ liên quan :

Chất lượng của các bạn, uy tín của chúng tôi !