Tẩy cặn Chiller tại Nam Định

Tẩy cặn Chiller tại Nam Định

Xem ảnh gốc

Tẩy cặn Chiller tại Nam Định

Dịch vụ tẩy cặn Chiller tại Nam Định là công việc đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu máy móc cũng như tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thực hiện. Tại sao lại như vậy và Chiller là gì mà có yêu cầu cao như vậy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Chiller là gì?

Chiller là một máy làm thay đổi nhiệt của nước như làm lạnh nước hoặc làm nóng nước để phục vụ mục đích sử dụng. Chiller hay còn gọi là Chiller water là hệ thống điều hòa sử dụng truyền tải nhiệt bằng nước(Chiller central air conditioning system). Nguyên lý hoạt động thì Chiller là một hệ thống làm lạnh căn bản như bao máy làm lạnh khác. Về cấu tạo của máy Chiller gồm có 4 cụm thiết bị chính của một chu trình sinh nhiệt căn bản đó là: Máy nén; Thiết bị ngưng tụ; Van tiết lưu; Thiết bị bay hơi. Thông thường khi sản xuất máy Chiller nhà sản xuất thường lắp ráp các cụm thiết bị trên thành nguyên cụm không tách rời.

Tại sao phải tẩy cáu cặn cho hệ thống Chiller.

Như đã nói ở trên thì Chiller là cụm máy sử dụng môi chất là nước để truyền tải nhiệt, mà trong nước thì có rất nhiều thành phần các chất vô cơ, hữu cơ hòa tan như: Ca, Mg, Fe, Zn, Oxi,….. Nên sau một thời gian sử dụng một số chất này kết tủa, lắng đọng bám vào bề mặt hệ thống ống kim loại, dẫn đến làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt, ăn mòn hệ thống và cản trở sự lưu thông của dòng nước. Do vậy việc tẩy rửa Chiller là công việc bắt buộc phải làm định kỳ nếu bạn muốn hệ thống đó hoạt động đạt hiệu suất cao, không tốn điện năng, v.v..

Các bước tiến hành tẩy cặn Chiller tại Nam Định

Bước 1: Khảo sát hệ thống

Sau khi nhận thông tin từ phía khách hàng chúng tôi sẽ cử kỹ thuật đến khảo sát thực tế, Lập phương án và chuẩn bị các dụng cụ thi công phù hợp với hệ thống của khách hàng.

Bước 2: Cô lập và kết nối hệ thống Chiller

Ngắt nguồn điện cấp cho thiết bị, cô lập đường nước vào và đường nước ra bằng van hoặc bằng mặt bích.

(Cô lập tức là ngắt thiết bị trao đổi nhiệt khỏi hệ thống, mục đích không cho dung dịch tẩy rửa vào hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt)

Đấu nối hệ thống máy bơm, thùng pha trộn hóa chất với hệ thống chiller cần tẩy rửa.

+Đấu nối đầu đẩy và đầu hút cho bơm tuần hoàn. Đầu đẩy của bơm sẽ được nối với đầu nước vào của thiết bị tẩy rửa. Đầu hút của bơm được nối với thùng pha trộn hóa chất.

+Cấp nguồn điện cho bơm.

+Cố định đầu ống dẫn dung dịch hồi về thùng.

Đưa nước sạch vào đầy thùng hòa trộn sau đó bật cho bơm hoạt động, bơm nước tuần hoàn qua thiết bị để kiểm tra toàn bộ hệ thống đấu nối, đường ống xem có an toàn có rò rỉ không.

Bước 3: Hóa chất  và bơm tuần hoàn dung dịch tẩy rửa

Mở van xả đáy của thiết bị, xả bớt lượng nước trong thiết bị.

Bơm hóa chất từ can chứa vào thùng hòa trộn. Pha với nước theo tỷ lệ xác định, sau đó bật bơm tuần hoàn cho đến khi xuất hiện dung dịch tẩy hồi lưu về thùng pha trộn.

Theo như kinh nghiệm thực tế của Khai Phong thì thời gian bơm tuần hoàn hóa chất là trong khoảng từ 1 đến 24 giờ. Trong thực tế thì thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào hóa chất tẩy và mức độ bám cặn trên bề mặt của thiết bị.

Kiểm tra thường xuyên bơm và hệ thống đường ống để chủ động xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình bơm như quá nhiệt, rò rỉ.

Trong khi bơm tuần hoàn dung dịch, chúng ta kiểm tra mẫu nước thường xuyên để xem mức độ tẩy rửa của thiết bị.

Bước 4: Xả toàn bộ dung dịch, xúc cọ rửa hệ thống.

Sau khi xác định đã sạch khoảng trên 95% thì ta thu hồi toàn bộ dung dịch tẩy vào thùng chứa để tái sử dụng hoặc xả bỏ đúng nơi quy định của công ty.

Tháo hệ thống đã tẩy kiểm tra và cọ rửa bằng máy chuyên dụng để cọ rửa những cặn bẩn còn sót lại.

Xúc rửa thùng pha trộn sau đó bổ sung nước sạch vào đầy thùng. Bật bơm để rửa toàn bộ dung dịch tẩy còn trong hệ thống. Tháo van xả đáy, loại bỏ cặn bẩn và nước sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Đấu nối lại hệ thống, vệ sinh mặt bằng thi công

Tháo dời hệ thống bơm tuần hoàn, lắp lại đường cấp nước vào và đường dẫn nước ra của hệ thống, thay gioăng đệm mới và xiết chặt đều các bulong đai ốc đảm bảo hệ thống sau khi tẩy kín và hoạt động bình thường.

Thu gom toàn bộ các thiết bị, vật tư vào đúng chỗ để quy định, đồng thời vệ sinh sạch sẽ khu vực thao tác tẩy rửa.

Để chúng tôi đến với bạn!

Bạn đang có nhu cầu tẩy cặn Chiller tại Nam Định hay thiết bị của bạn đang gặp các sự cố/hỏng hóc? Hãy nhấc máy lên và gọi 0976201679. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ có chất lượng chuyên nghiệp, giá cả hợp lý nhất. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin sau:

+ Thông tin về tên công ty, địa chỉ, email, điện thoại người liên hệ.

+ Yêu cầu về dịch vụ (tẩy cặn Chiller, tẩy cặn đường ống, hay tẩy cặn toàn bộ hệ thống). Có kèm hình ảnh, Model thực tế của máy.

Sau khi nhận đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ xem xét nhanh yêu cầu và sẽ hẹn thời gian kỹ thuật đến khảo sát thực tế và lên phương án báo giá cho khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cùng lĩnh vực như sau :

+ Cung cấp máy và lắp đặt máy điều hòa.

+ Sửa chữa Chiller, kho lạnh, máy làm lạnh khác.

+ Bảo trì bảo dưỡng các loại điều hòa, Chiller, kho lạnh, máy làm lạnh.

+ Tháo dỡ di chuyển máy điều hòa kho lạnh, chiller các loại công suất.

+ Thiết kế, cải tiến hệ thống cũ không phù hợp

+ Thu mua máy cũ hỏng, máy thanh lý, máy tồn kho không sử dụng, hết hạn sử dụng.

Quý khách hàng cần tẩy cặn Chiller tại Nam Định, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, TM&DV KHAI PHONG

Mobi(zalo): 0976201679 - 0988476412

Email: congtykhaiphong@gmail.com

Web: codienlanhmienbac.com.vn

Chất lượng của các bạn, uy tín của chúng tôi !