Tẩy cặn Chiller tại khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh

+

Xem slide ảnh gốc

Dịch vụ tẩy cặn Chiller tại Khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh

Việc vệ sinh tẩy rửa cáu cặn chiller là công việc quan trọng nhằm đảm bảo thiết bị được vận hành theo đúng tiêu chuẩn, công năng thiết kế của hãng sản xuất, nâng cao hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của thiết bị. Vậy công việc này cụ thể được diễn ra như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn những kiến thức cơ bản nhất về công việc này cũng như về dịch vụ tẩy cặn Chiller tại Yên Phong Bắc Ninh của chúng tôi. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chiller là gì? Tầm quan trọng của việc tẩy cặn chiller

Chiller là một cụm máy sản xuất ra với mục đích làm thay đổi nhiệt của nước như: Làm lạnh nước hoặc làm nóng nước. Chiller hay còn gọi là Chiller water là hệ thống điều hòa sử dụng truyền tải nhiệt bằng nước(Chiller central air conditioning system). Nguyên lý hoạt động thì Chiller là một hệ thống làm lạnh căn bản như bao máy làm lạnh khác. Về cấu tạo của máy Chiller gồm có 4 cụm thiết bị chính của một chu trình sinh nhiệt căn bản đó là: Máy nén => Thiết bị ngưng tụ => van tiết lưu => Thiết bị bay hơi. Thông thường khi sản xuất máy Chiller nhà sản xuất thường lắp ráp các cụm thiết bị trên thành nguyên cụm không tách rời.
Chiller trải qua một quá trình sử dụng sẽ xuất hiện một số các vấn đề cần xử lý như cáu bẩn, tắc nghẽn đường ống, hay dàn ngưng chiller. Tình trạng tích tụ những cáu bẩn, rỉ sét sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt, tắc nghẽn trong tháp. Nếu kéo dài tình trạng này thì không chỉ giảm hiệu quả hoạt động của thiết bị mà còn tăng chi phí vận hành và tiêu hao năng lượng mà chất lượng không đảm bảo. Do vậy việc tẩy cặn chiller cần phải được thực hiện định kỳ và kỹ càng. Nếu không được xử lý kịp thời  sẽ khiến quá trình xử lý sau đó càng khó khăn hơn và làm giảm tuổi thọ của thiết bị, đường ống.

Các bước tiến hành tẩy cặn Chiller tại Yên Phong Bắc Ninh

Về cơ bản quy trình tẩy cặn Chiller tại Yên Phong Bắc Ninh bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Khảo sát hệ thống

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ cung cấp thông tin chúng tôi sẽ khảo sát thực tế, đưa ra phương án và chuẩn bị các dụng cụ thi công phù hợp với hệ thống của khách hàng.

Bước 2: Cô lập và kết nối hệ thống Chiller

Ngắt nguồn điện cấp cho thiết bị, cô lập đường nước vào và đường nước ra bằng van hoặc bằng mặt bích (cô lập tức là ngắt thiết bị trao đổi nhiệt khỏi hệ thống, mục đích không cho dung dịch tẩy rửa vào hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt).
Đấu nối hệ thống máy bơm, thùng pha trộn hóa chất với hệ thống chiller cần tẩy rửa.
+ Đấu nối đầu đẩy và đầu hút cho bơm tuần hoàn. Đầu đẩy của bơm sẽ được nối với đầu nước vào của thiết bị tẩy rửa. Đầu hút của bơm được nối với thùng pha trộn hóa chất.
+ Cấp nguồn điện cho bơm.
+ Cố định đầu ống dẫn dung dịch hồi về thùng.
Đưa nước sạch vào đầy thùng hòa trộn sau đó bật cho bơm hoạt động, bơm nước tuần hoàn qua thiết bị để kiểm tra toàn bộ hệ thống đấu nối, đường ống xem có an toàn có rò rỉ không.

Bước 3: Hóa chất  và bơm tuần hoàn dung dịch tẩy rửa

Mở van xả đáy của thiết bị, xả bớt lượng nước trong thiết bị.
Bơm hóa chất từ can chứa vào thùng hòa trộn. Pha với nước theo tỷ lệ xác định, sau đó bật bơm tuần hoàn cho đến khi xuất hiện dung dịch tẩy hồi lưu về thùng pha trộn.
Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì thời gian bơm tuần hoàn hóa chất là trong khoảng 1 - 24h. Trong thực tế thì thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào hóa chất tẩy và mức độ bám cặn trên bề mặt của thiết bị.
Kiểm tra thường xuyên bơm và hệ thống đường ống để chủ động xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình bơm như quá nhiệt, rò rỉ.
Trong khi bơm tuần hoàn dung dịch, thực hiện kiểm tra mẫu nước thường xuyên để xem mức độ tẩy rửa của thiết bị.

Bước 4: Xả toàn dung dịch, xúc cọ rửa hệ thống.

Sau khi xác định đã sạch khoảng trên 95% thì kỹ thuật thực hiện thu hồi toàn bộ dung dịch tẩy vào thùng chứa để tái sử dụng hoặc xả bỏ đúng nơi quy định của công ty.
Tháo hệ thống đã tẩy kiểm tra và cọ rửa bằng máy chuyên dụng để cọ rửa những cặn bẩn còn sót lại.
Xúc rửa thùng pha trộn sau đó bổ sung nước sạch vào đầy thùng. Bật bơm để rửa toàn bộ dung dịch tẩy còn trong hệ thống. Tháo van xả đáy, loại bỏ cặn bẩn và nước sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Đấu nối lại hệ thống, vệ sinh mặt bằng thi công

Tháo dời hệ thống bơm tuần hoàn, lắp lại đường cấp nước vào và đường dẫn nước ra của hệ thống, thay gioăng đệm mới và xiết chặt đều các bulong đai ốc đảm bảo hệ thống sau khi tẩy kín và hoạt động bình thường.
Thu gom toàn bộ các thiết bị, vật tư vào đúng chỗ để quy định, đồng thời vệ sinh sạch sẽ khu vực thao tác tẩy rửa.

Thông tin liên hệ

Bạn đang cần tẩy cặn Chiller tại Yên Phong Bắc Ninh hay thiết bị của bạn đang hỏng hóc cần sửa chữa? Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ có chất lượng chuyên nghiệp, giá cả hợp lý nhất. Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng chúng tôi sẽ xem xét nhanh và hẹn thời gian kỹ thuật đến khảo sát thực tế, lên phương án báo giá cho khách hàng. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, TM&DV KHAI PHONG
Mobi(zalo): 0976201679 - 0396182888
Email: congtykhaiphong@gmail.com
Web: codienlanhmienbac.com.vn

Xem thêm :


Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi