Tẩy cặn bình ngưng tại Hưng Yên

Công ty Khai Phong chuyên cung cấp dịch vụ tẩy cặn bình ngưng tại Hưng Yên. Đảm bảo an toàn, nhanh chóng, chuyên nghiệp, chất lượng và giá thấp nhất thị trường

Tẩy cặn bình ngưng tại Hưng Yên

Xem ảnh gốc

Giới thiệu dịch vụ tẩy cặn bình ngưng tại Hưng Yên!

Công ty Khai Phong chuyên cung cấp dịch vụ tẩy cặn bình ngưng tại Hưng Yên. Đảm bảo an toàn, nhanh chóng, chuyên nghiệp, chất lượng và giá thấp nhất thị trường

Bình ngưng là gì

Bình ngưng là một bộ phận trong hệ thống máy làm lạnh(chiller water), đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất hiện nay. Chức năng chính của bình ngưng là dùng nước để hạ nhiệt độ của dòng khí gas nóng vừa được nén dưới áp xuất cao. Sau khi được hạ nhiệt độ khí gas trong bình ngưng trở lại dưới dạng lỏng và tiếp tục chu trình qua van tiết lưu và lại hóa hơi (thiết bị bay hơi) để làm lạnh cho mục đích sử dụng.
Cấu tạo bìnhngưng

Cấu tạo bình ngưng

Thiết bị có cấu tạo gồm rất nhiều những ống dẫn nước tròn bằng kim loại có độ dẫn nhiệt tốt(thường là ống đồng) ở bên trong và được bao bọc trong một buồng bằng kim loại dày kín chứa môi chất lạnh bên trong (xem hình bên dưới).
Từ cấu tạo phức tạp trên, nên bình ngưng thường có trọng lượng rất nặng và có thể tích tương đối lớn. Do phải sử dụng nước để làm ngưng tụ môi chất lạnh, nên bình ngưng thường hay bị cáu cặn bởi các hợp chất chính là Canxi và magie,… vậy công tác tẩy cặn cho bình ngưng phải được tiến hành thường xuyên.
 
Tẩy cặn bình ngưng
Kỹ thuật đang tẩy cặn bình ngưng tại Hưng Yên (cung đoạn vệ sinh bằng máy)

Tại sao phải tẩy cáu cặn cho bình ngưng.

Như các bạn đã biết Chiller là cụm máy sử dụng môi chất là nước để truyền tải nhiệt, do trong nước có rất nhiều thành phần các chất vô cơ, hữu cơ hòa tan như: Ca, Mg, Fe, Zn, Oxi,….. Nên sau một thời gian sử dụng một số chất này kết tủa, lắng đọng bám vào bề mặt hệ thống ống kim loại, dẫn đến làm giảm hiệu xuất trao đổi nhiệt, ăn mòn hệ thống và cản trở sự lưu thông của dòng nước. Vậy việc tẩy rửa bình ngưng là công việc bắt buộc phải thực hiện định kỳ nếu bạn muốn hệ thống đó hoạt động đạt hiệu xuất cao, không tốn điện năng, v.v..
 
Tẩy cặn bình ngưng tại Hưng Yên cho doanh nghiệp Nhật Bản ở KCN Thăng Long II

Các bước tiến hành tẩy cặn bình ngưng tại Hưng Yên

Bước 1: Khảo sát hệ thống
Sau khi nhận thông tin đặt hàng Chúng tôi sẽ khảo sát và ra phương án và chuẩn bị các dụng cụ thi công phù hợp với hệ thống của khách hàng.
Bước 2: Cô lập kết nối hệ thống
Ngắt điện cấp nguồn cho thiết bị, sau đó khóa đường nước vào và đường nước ra bằng van hoặc bằng mặt bích vào bình ngưng.
Cô lập tức là ngắt bình ngưng khỏi hệ thống, mục đích không cho dung dịch tẩy rửa xâm nhập vào hệ thống khác của cụm thiết bị trao đổi nhiệt.
Đấu nối hệ thống máy bơm và thùng chứa. Tiến hành pha trộn hóa chất đúng tỉ lệ theo khối lượng của bình ngưng đó cần tẩy rửa.
+Đấu nối cho bơm tuần hoàn hoạt động. Đầu đẩy của bơm sẽ được nối với bình ngưng định tẩy rửa. Đầu hút của bơm được nối với thùng pha trộn hóa chất.
+Cấp nguồn điện cho bơm.
+Cố định đầu ống dẫn dung dịch hồi về thùng.
Đưa nước sạch vào thùng hòa trộn sau đó bật cho bơm hoạt động, bơm nước tuần hoàn qua thiết bị để kiểm tra toàn bộ hệ thống đấu nối, đường ống xem có an toàn có rò rỉ không.
Bước 3: Hóa chất và bơm tuần hoàn dung dịch tẩy rửa
Bơm hóa chất từ can chứa vào thùng hòa trộn. Pha với nước theo tỷ lệ xác định, sau đó bật bơm tuần hoàn cho đến khi xuất hiện dung dịch tẩy hồi lưu về thùng pha trộn.
Theo như kinh nghiệm thì thời gian bơm tuần hoàn hóa chất là trong khoảng 1~24 giờ. Trong thực tế thì thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào hóa chất tẩy và mức độ bám cặn trên bề mặt của thiết bị.
Kiểm tra thường xuyên bơm và hệ thống đường ống để chủ động xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình bơm như quá nhiệt, rò rỉ.
Trong khi bơm tuần hoàn dung dịch, chúng ta kiểm tra mẫu nước thường xuyên để xem mức độ tẩy rửa của thiết bị.
Bước 4: Sử dụng hóa chất trung hòa,  xúc cọ rửa hệ thống.
Sau khi xác định đã sạch khoảng trên 95% thì ta thu hồi toàn bộ dung dịch tẩy vào thùng chứa để tái sử dụng hoặc xả bỏ đúng nơi quy định của công ty.
Sửa dụng hóa chất trung hòa tuần hoàn cho hệ thống, đảm bảo hệ thống không còn tồn dư của hóa chất tẩy rửa. sau đó bơm rửa sạch bằng nước sạch cho đến khi kiểm tra hóa chất hết hoàn toàn.
Tháo hệ thống đã tẩy kiểm tra và cọ rửa bằng máy chuyên dụng để cọ rửa những cặn bẩn còn sót lại trong bình ngưng.
Bước 5: Đấu nối lại bình ngưng vào hệ thống, vệ sinh mặt bằng thi công
Tháo hệ thống bơm tuần hoàn, lắp lại đường cấp nước vào và đường dẫn nước ra của hệ thống, kiểm tra goong đệm và xiết chặt đều các bulong đai ốc đảm bảo hệ thống sau khi tẩy phải kín không được dò gỉ.
Thu gom toàn bộ các thiết bị, vật tư vào đúng chỗ để quy định, đồng thời vệ sinh sạch sẽ khu vực thao tác tẩy rửa.
 
Tẩy cặn bình ngưng
Bên trong bình ngưng sau khi kỹ thuật Khai Phong đã tẩy cặn xong.

Để chúng tôi đến với bạn!

Cụm máy Chiller của Bạn đến lịch phải tẩy cặn cho bình ngưng hay có các sự cố khác. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp giống như dịch vụ tẩy cặn bình ngưng tại Hưng Yên. Hãy gửi cho chúng tôi các thông tin sau:
+ Thông tin về tên công ty, địa chỉ, email, điện thoại hoặc Zalo người liên hệ bên Bạn.
+ Yêu cầu về dịch vụ là gì(như tẩy cặn bình ngưng, bình bay hơi(nếu có) tẩy cặn đường ống, hay tẩy cặn toàn bộ hệ thống tháp giải nhiệt). Có kèm hình ảnh, Model thực tế của máy.
Sau khi nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ xem xét nhanh yêu cầu và sẽ hẹn thời gian kỹ thuật đến khảo sát thực tế và lên phương án báo giá cho khách hàng.

Thông tin liên hệ của chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, TM&DV KHAI PHONG
Mobi(zalo): 0976201679 - 0396182888
Email: congtykhaiphong@gmail.com
Web: codienlanhmienbac.com.vn