Sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh

+

Xem slide ảnh gốc

Dịch vụ Sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh

Thiết bị trao đổi nhiệt là thiết bị được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa một hay nhiều chất tải nhiệt. Những thiết bị này thường được sử dụng trong thiết bị sưởi ấm, tủ lạnh, điều hòa, nhà máy năng lượng, hóa chất… Trong quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi hỏng hóc, sự cố. Quý khách hàng cần sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu cũng như lựa chọn nhà thầu.

Khái quát chung về dàn trao đổi nhiệt.

Dàn trao đổi nhiệt là một thiết bị rất quan trọng trọng hệ thống làm lạnh. Nó có tác dụng chuyển tải nhiệt có trong hệ thống máy lạnh sang môi trường không khí thông qua sự lưu thông luồng gió cưỡng bức (quạt gió).
Dàn trao đổi nhiệt là tổ hợp của các ống dẫn nguồn nhiệt phát bằng đồng hoặc nhôm. Chạy rích rắc qua những cánh tản nhiệt bằng nhôm và trao đổi nguồn nhiệt đó với luồng không khí lưu thông do quạt tạo ra.
Dàn trao đổi nhiệt được ứng dụng nhiều nhất trong hệ thống lạnh như: Điều hòa không khí, máy Chiller, AHU, FCU, máy sấy,v.v..
Nguyên lý hoạt động dàn trao đổi nhiệt
Nguyên lý hoạt động của dàn trao đổi nhiệt

Các dạng cơ bản của thiết bị trao đổi nhiệt

Dàn trao đổi nhiệt trong hệ thống lạnh nó thuộc nhóm đầu trong các thiết bị trao đổi nhiệt. Vậy thiết bị trao đổi nhiệt phổ thông nhất hiện nay được phân ra gồm bốn loại sau:
1-Thiết bị trao đổi nhiệt dạng cánh, hay còn gọi là “dàn trao đổi nhiệt”
2-Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm
3-Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm.
4-Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn
Trong khuôn khổ bài viết này, chung tôi chỉ tập chung nói về sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh (dạng 1) là thiết bị trao đổi nhiệt dùng nhiều nhất hiện nay.

Dàn trao đổi nhiệt thường gặp các lỗi hỏng hóc gì?

Từ thực tế sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh cũng như tại các tỉnh thành phía Bắc khác, chúng tôi đã tổng hợp các lỗi hỏng hóc thường gặp sau :
-Do ăn mòn hóa chất: Đây là sự cố thường do máy đặt ở môi trường có hóa chất có tính chất ăn mòn như axit, muối,… hoặc môi chất có lẫn hóa chất ăn mòn. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, chiếm đa số.
-Do yếu tố cơ học gây ra sự cố: Như  lắp đặt, va đập gây móp méo, thủng,…
-Do hết niên hạn sử dụng: Hiện tượng này thường thấy ở những cỗ máy sử dụng quá lâu, bị hao mòn tự nhiên làm mòn mỏng ống dẫn môi chất dẫn đến dò rỉ.
-Do khuyết tật từ nhà sản xuất: trường hợp này cũng có nhưng xác xuất ít gặp.

Yêu cầu kỹ thuật của công việc sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh.

Công việc sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh đòi hỏi chuyên môn khá cao. Nó cần phải được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Về cơ bản phải đảm bảo các yếu tố:

1-Bước 1: Xác định nguyên nhân hỏng hóc

Trước tiên cần phải tìm hiểu được nguyên nhân gây hỏng dàn trao đổi nhiệt là gì? Sau đó mới có biện pháp sửa chữa khắc phục và biện pháp hạn chế sự cố tái diễn sau này. Đây là khâu quan trọng và phải được thực hiện bởi người có chuyên môn cao. Am hiểu về máy móc thiết bị. Nếu như chuẩn đoán sai nguyên nhân hỏng hóc không những không khắc phục được sự cố mà còn có thể gây hư hại nặng hơn cho thiết bị.

2-Bước 2: Lựa chọn phương án thực hiện.

Từ sự cố và nguyên nhân sự cố chuẩn đoán được, chúng ta có thể lựa chọn sửa chữa hoặc thay thế. Nếu như là thay thế thì cần phải được thay thế bởi chính xác Model, hãng máy hiện đang sử dụng. Nếu như là sửa chữa cần phải được thực hiện bởi người thợ có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn tốt.

3- Bước 3: Thực hiện thay thế/ sửa chữa đúng kỹ thuật

Đây là khâu cực kỳ quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến độ bền của cụm máy. Nếu thực hiện không đúng thì không những không sử dụng được mà nó có thể còn gây hỏng các bộ phận liên quan khác trong cụm máy.
Công việc đòi hỏi sự am hiểu chuyên sâu về thiết bị. Cho nên nếu như nó vượt quá năng lực thì bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh chuyên nghiệp. Như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng và độ bền của thiết bị sau này.
Kỹ thuật Khai Phong thực hiện sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh
Kỹ thuật Khai Phong thực hiện sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh

Lưu ý: Nếu dàn trao đổi nhiệt mà bị hóa chất gây ăn mòn, mục dàn hoặc mòn do hết niên hạn sử dụng thì nên thay dàn mới. Chúng ta chỉ thực hiện sửa chữa với những lỗi do va chạm cơ học.

Dịch vụ Sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh của Khai Phong

Là một đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh nói chung và sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Quảng Ninh nói riêng. Chúng tôi nhận thức sâu sắc tầm quan trọng và giá trị của công việc mang lại. Với tiêu chí mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất, chúng tôi luôn cam kết :
  • Tìm hiểu, xác định rõ nguyên nhân và tư vấn có biện pháp khắc phục tốt nhất. Hạn chế lỗi hỏng hóc tương tự tái diễn.
  • Chỉ sử dụng vật tư là loại cao cấp chính hãng để nâng cao độ bền cho thiết bị.
  • Thực hiện đúng quy trình kỹ thuật.
  • Có đầy đủ phương tiện, máy móc hỗ trợ chuyên dụng.
  • Bảo hành uy tín có trách nhiệm lâu dài cho công việc đã đảm nhận.
  • Đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, Hợp đồng, khai báo hải quan đối với các đơn vị trong khu chế xuất.

Một số dịch vụ khác của chúng tôi

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, TM VÀ DV KHAI PHONG
MSDN: 0800900497
Email: congtykhaiphong@gmail.com
Mobi: 0365251688
Gặp trực tiếp kỹ thuật(zalo): 0976201679
Chất lượng của các bạn, Uy tín của chúng tôi !