Sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Hải Phòng

+

Xem slide ảnh gốc

Dịch vụ Sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Hải Phòng

Thiết bị trao đổi nhiệt là thiết bị được sử dụng để trao đổi nhiệt giữa một hay nhiều chất tải nhiệt. Những thiết bị này thường được sử dụng trong thiết bị sưởi ấm, tủ lạnh, điều hòa, nhà máy năng lượng, hóa chất… Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức cơ bản về thiết bị này và công việc sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Hải Phòng của chúng tôi nhé.

Dàn trao đổi nhiệt cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Dàn trao đổi nhiệt là gì?

Dàn trao đổi nhiệt là một thiết bị rất quan trọng trọng hệ thống làm lạnh. Nó có tác dụng chuyển tải nhiệt có trong hệ thống máy lạnh sang môi trường không khí thông qua sự lưu thông luồng gió cưỡng bức (quạt gió).

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Dàn trao đổi nhiệt là tổ hợp của các ống dẫn nguồn nhiệt phát bằng đồng hoặc nhôm, chạy rích rắc qua những cánh tản nhiệt bằng nhôm và trao đổi nguồn nhiệt đó với luồng không khí lưu thông do quạt tạo ra.
Dàn trao đổi nhiệt được ứng dụng nhiều nhất trong hệ thống lạnh như: Điều hòa không khí, máy Chiller, AHU, FCU, máy sấy,v.v..

Các dạng cơ bản của dàn trao đổi nhiệt

Dàn trao đổi nhiệt trong hệ thống lạnh nó thuộc nhóm đầu trong các thiết bị trao đổi nhiệt. Vậy thiết bị trao đổi nhiệt phổ thông nhất hiện nay được phân ra gồm bốn loại sau:
1-Thiết bị trao đổi nhiệt dạng cánh, hay còn gọi là “dàn trao đổi nhiệt”
2-Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm
3-Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm.
4-Thiết bị trao đổi nhiệt dạng xoắn
Trong khuôn khổ bài viết này, chung tôi chỉ tập chung nói về sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Hải Phòng (dạng 1) là thiết bị trao đổi nhiệt dùng nhiều nhất hiện nay.

Những sự cố hỏng hóc thường gặp của dàn trao đổi nhiệt.

Từ thực tế thực hiện nhiều năm thực hiện công việc sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Hải Phòng chúng tôi thường gặp nhất là các lỗi cơ bản sau:
-Do ăn mòn hóa chất: Đây là sự cố thường do máy đặt ở môi trường có hóa chất có tính chất ăn mòn như axit, muối,… hoặc môi chất có lẫn hóa chất ăn mòn. Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất.
-Do yếu tố cơ học gây ra sự cố: Như  lắp đặt, va đập gây móp méo, thủng,…
-Do hết niên hạn sử dụng: Hiện tượng này thường thấy ở những cỗ máy sử dụng quá lâu, bị hao mòn tự nhiên làm mòn mỏng ống dẫn môi chất dẫn đến dò rỉ.
-Do khuyết tật từ nhà sản xuất: trường hợp này cũng có nhưng xác xuất ít gặp.

Yêu cầu kỹ thuật của công việc sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Hưng Yên.

Để công việc sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Hải Phòng đạt kết quả thì quý khách hàng cần phải đảm bảo các yêu cầu tối thiếu sau:

1-Bước 1: Xác định nguyên nhân

Trước tiên cần phải tìm hiểu guyên nhân gây hỏng dàn trao đổi nhiệt là gì? Sau đó có biện pháp sửa chữa khắc phục và có biện pháp hạn chế sự cố tái diễn sau này. Đây là khâu quan trọng và phải được thực hiện bởi người có chuyên môn cao. Am hiểu về máy móc thiết bị.

2-Bước 2: Chọn nhà cung cấp.

Căn cứ vào sự cố thì chúng ta có thể lựa chọn sửa chữa hoặc thay thế. Nếu như là thay thế thì cần phải được thay thế bởi chính xác Model, hãng máy hiện đang sử dụng. Nếu công việc vượt quá năng lực thì bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ làm để cho đảm bảo chất lượng và độ bền sau này.

3- Bước 3: Thực hiện thay thế/ sửa chữa đúng kỹ thuật

Đây là khâu cực kỳ quan trọng nó sẽ quyết định đến độ bền của cụm máy. Nếu thực hiện không đúng thì không những không sử dụng được mà nó có thể còn gây hỏng các bộ phận liên quan khác trong cụm máy.
Lưu ý: Nếu dàn trao đổi nhiệt mà bị hóa chất gây ăn mòn, mục dàn hoặc mòn do hết niên hạn sử dụng  thì nên thay dàn mới. Chúng ta chỉ thực hiện sửa chữa với những lỗi do va chạm cơ học mà thôi.

Dịch vụ Sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Hải Phòng của chúng tôi

Là một đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh nói chung và sửa chữa dàn trao đổi nhiệt tại Hải Phòng nói riêng. Chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng và giá trị của công việc. Đối với bất cứ đơn hàng nào dù lớn dù chúng tôi đều đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và luôn cam kết :
-Cùng khách hàng xác định rõ nguyên nhân và tư vấn có biện pháp khắc phục tốt nhất.
- Chỉ sử dụng các loại vật tư cao cấp chính hãng để nâng cao độ bền cho thiết bị.
- Thực hiện đúng quy trình kỹ thuật.
- Bảo hành uy tín có trách nhiệm lâu dài cho công việc đã đảm nhận.
- Đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, Hợp đồng, khai báo hải quan đối với các đơn vị trong khu chế xuất.

Một số dịch vụ khác của chúng tôi

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, TM VÀ DV KHAI PHONG
MSDN: 0800900497
Email: congtykhaiphong@gmail.com
Mobi: 0973295882
Gặp trực tiếp kỹ thuật(zalo): 0976201679
Văn phòng công ty Khai Phong tại Hải Phòng
Văn phòng công ty Khai Phong tại Hải Phòng

 
Chất lượng của các bạn, Uy tín của chúng tôi !