Bảo dưỡng AHU tại Thái Bình

+

Xem slide ảnh gốc

Giới thiệu dịch vụ bảo dưỡng AHU tại Thái Bình.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta còn chưa hiểu hết AHU là gì? Nó có cấu tạo như thế nào? Và dịch vụ bảo dưỡng AHU tại Thái Bình cần chú ý những gì? Qua bài viết này Khai Phong sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin để tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
  1. AHU là gì?

AHU là cụm từ viết tắt AIR Handling Unit, là 1 cụm thiết bị xử lý không khí,  một thiết bị trao đổi nhiệt thường được dùng trong hệ thống HVAV, các xưởng công nghiệp, các tòa nhà có diện tích rộng,… những nơi có yêu cầu cao như: Phòng dược phẩm, phòng kỹ thuật mổ, ghép, phòng điện tử, khử ẩm sâu hay AHU thiết bị xử lý không khí.
Hệ thống AHU cũng được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà thương mại, những tòa nhà lớn có hệ thống trung tâm chiller, khu hành lang, hội trường lớn, các tòa nhà chung cư,…
  1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của AHU

Về cấu tạo:
AHU là 1 hệ thống dàn trao đổi nhiệt có cấu tạo như các dàn trao đổi nhiệt của điều hòa không khí. Sử dụng môi chất dẫn nhiệt cơ bản hai loại gồm: AHU chạy nước và AHU gas lạnh trực tiếp. Để tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo từng loại bạn có thể xem chi tiết tại đây.
Về Nguyên lý hoạt động:
Khi nhiệt độ trong phòng lớn hơn so với nhiệt độ cài đặt thì van 3 ngã sẽ mở để nước lạnh chảy qua bộ dàn trao đổi nhiệt cho đến khi nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ được cài đặt thì van 3 ngã sẽ đóng lại và nước lạnh sẽ chảy qua đường bypass để về chiller.
Không khí trước khi được đưa vào AHU sẽ được lọc qua bộ phận tiền lọc và lọc túi, bộ phận lọc này thường xuyên được làm vệ sinh. Nếu trường hợp cần có độ sạch cao thì phải sử dụng lọc HEPa (lọc tinh).
Không khí lạnh được tạo ra từ không khí môi trường sau khi qua bộ lọc sẽ tiếp xúc với dàn trao đổi nhiệt bên trong AHU. Sau đó, không khí lạnh được thổi khi đi vào buồng tuần hoàn thông qua các đường ống gió rồi tới phòng sử dụng điều hòa.
AHU cũng như bất cứ loại máy móc thiết bị nào khác. Để có thể hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ máy thì cần được bảo dưỡng định kỳ. Công việc bảo dưỡng AHU tại Thái Bình  có gì khác với những máy móc khác? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
 
  1. Bảo dưỡng AHU tại Thái Bình như thế nào cho đúng?

Công việc bảo dưỡng AHU tại Thái Bình là công việc đòi hỏi sự am hiểu nguyên lý cấu tạo của các kỹ thuật thực hiện và phải được Bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Ngoài tác dụng làm cho máy hoạt định ổn định, nâng cao tuổi thọ máy thì bảo dưỡng còn có thể hạn chế cũng như kiểm soát, dự đoán được một số hỏng hóc. Công việc bảo dưỡng chủ yếu bao gồm:
  • Bảo dưỡng hệ thống buồng trao đổi nhiệt.
  • Bảo dưỡng quạt gió.
  • Bảo dưỡng hệ thống van.
  • Bảo dưỡng Hệ thống điều khiển, cảm biến,….
  • Bảo dưỡng hệ thống ống gió, cấp gió, bảo ôn.
  1. Dịch vụ bảo dưỡng AHU tại Thái Bình của Khai Phong

Trên cơ sở nắm chắc về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của AHU chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ bảo dưỡng AHU tại Thái Bình với các tiêu chí:
-Thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật về bảo dưỡng AHU đã thống nhất với khách hàng.
-Đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng đạt tiêu chuẩn và hiện đại.
-Đội ngũ Kỹ thuật thực hiện chuyên nghiệp tác phong công nghiệp được huấn luyện chuyên môn và An toàn trong thi công.
-Có báo cáo và tư vấn chính xác về thực trạng của máy bằng văn bản để khách hàng chủ động có kế hoạch phòng ngừa.
Tùy theo cấu tạo của từng hãng sản xuất, từng model máy AHU, sẽ có chi tiết các bước thực hiện bảo dưỡng khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng AHU tại Thái Bình vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật qua khảo sát và lên phương án thực hiện chi tiết.
 
  1. Thông tin liên hệ

Quý khách có nhu cầu bảo trì bảo dưỡng AHU tại Thái Bình cho đơn vị mình. Vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH SX, TM&DV Khai Phong
Email: congtykhaiphong@gmail.com
Mobi: 0976201679 - 0973295882
Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!