Bảo dưỡng AHU tại Nam Định

+

Xem slide ảnh gốc

Giới thiệu dịch vụ bảo dưỡng AHU tại Nam Định.

AHU cũng như bất cứ loại máy móc thiết bị nào khác, cần được bảo dưỡng định kỳ. Công việc bảo dưỡng định kỳ giúp máy móc hoạt động ổn định, tối đa công suất, kéo dài tuổi thọ máy và hạn chế những hỏng hóc. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn nét khái quát về AHU và dịch vụ bảo dưỡng AHU tại Nam Định. Bạn hãy tham khảo nhé.
  1. AHU là gì?

AHU  là cụm từ viết tắt AIR Handling Unit, là 1 cụm thiết bị xử lý không khí,  một thiết bị trao đổi nhiệt thường được dùng trong hệ thống HVAV, các xưởng công nghiệp, các tòa nhà có diện tích rộng,… những nơi có yêu cầu cao như: Phòng dược phẩm, phòng kỹ thuật mổ, ghép, phòng điện tử, khử ẩm sâu hay AHU thiết bị xử lý không khí.
Hệ thống AHU cũng được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà thương mại, những tòa nhà lớn có hệ thống trung tâm chiller, khu hành lang, hội trường lớn, các tòa nhà chung cư,…
 
  1. Cấu tạo của AHU

AHU là 1 hệ thống dàn trao đổi nhiệt có cấu tạo như các dàn trao đổi nhiệt của điều hòa không khí. Sử dụng môi chất dẫn nhiệt cơ bản hai loại gồm: AHU chạy nước và AHU gas lạnh trực tiếp

*AHU chạy nước (Water AHU):

Là sử dụng nước làm môi chất chuyền tải nhiệt từ máy làm lạnh vào dàn trao đổi nhiệt thông qua các ống đồng, lá tản nhiệt dưới sự lưu thông gió bằng quạt.
Hệ thống điều khiển gồm: Tủ điều khiển, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, van actuator, chiller,…
Van 3 ngả sẽ mở khi nhiệt độc phòng lớn hơn nhiệt độ đặt để nước lạnh chảy qua dàn trao đổi nhiệt đến khi nhiệt độ tụt xuống nhiệt độ đặt thì van 3 ngã đóng lại, nước lạnh chảy về thiết bị làm lạnh nước (chiller) thông qua đường bypass.

*AHU loại dùng gas lạnh trực tiếp ( DX AHU):

Bao gồm: Dàn trao đổi nhiệt dùng để trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh (gas lạnh) nhờ sự tuần hoàn của không khí qua quạt hút đi qua các ống đồng và tấm tản nhiệt.
Bộ phận tiền lọc: gồm các lọc túi sẽ lọc gió trước khi qua dàn trao đổi nhiệt để đi vào khu vực sử dụng. Khi cần độ sạch cao thì sử dụng lọc HEPA.
AHU còn có quạt gió để tạo luồng gió tuần hoàn liên tục. Quạt này có thể điều chỉnh tốc độ để cho các cụm đòi hỏi cấp chính xác cao.
AHU gồm có 5 bộ phận chính đó là:
-Hệ thống ống cấp khí nối từ buồng AHU vào các khu vực sử dụng thông qua các cửa gió và ống cấp.
-Buồng trao đổi nhiệt có chứa quạt hút thổi tuần hoàn không khí, cách âm chống ồn.
-Dàn trao đổi nhiệt cấu tạo gần tương tự như máy điều hòa không khí.
-Bộ lọc không khí gồm các tấm Fiter nhỏ ghép lại(đảm bảo không khí sạch)
-Hệ thống điều khiển gồm các thiết bị đóng cắt, biến nhiệt, van ba ngã actuator,..
Một số AHU hiện nay có cấu tạo ngày càng phức tạp, hiện đại có độ chính xác cao như sử dụng biến tần, tự động điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát lồng độ oxy theo lập trình,…
Do có cấu tạo tương đối phức tạp nên công việc sửa chữa, bảo dưỡng AHU tại Nam Định đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về thiết bị. Do đó thay vì tự thực hiện quý khách hàng nên gọi dịch vụ chuyên nghiệp.
 
  1. Bảo dưỡng AHU tại Nam Định như thế nào cho đúng?

Như đã nói ở trên, việc bảo dưỡng định kỳ là công việc tối quan trọng để duy trì sự hoạt động ổn định của thiết bị. Qua quá trình bảo dưỡng cũng có thể phát hiện sớm những hỏng hóc, sự cố có thể xảy ra. Từ đó hạn chế được rủi ro cũng như chi phí sửa chữ, an toàn cho người vận hạnh. Nội dung bảo dưỡng chủ yếu bao gồm:
- Bảo dưỡng hệ thống buồng trao đổi nhiệt.
- Bảo dưỡng quạt gió.
- Bảo dưỡng hệ thống van.
- Bảo dưỡng Hệ thống điều khiển, cảm biến,….
- Bảo dưỡng hệ thống ống gió, cấp gió, bảo ôn.
 
  1. Dịch vụ bảo dưỡng AHU tại Nam Định của Khai Phong

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh, chúng tôi có thể tự tin làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia là các kỹ sư được đào tạo bài bản, đội thợ thực hiện là những người có chuyên môn, lành nghề. Khai Phong cam kết cung cấp dịch vụ bảo dưỡng AHU tại Nam Định với các tiêu chí:
-Thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật về bảo dưỡng AHU đã thống nhất với khách hàng.
-Đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng đạt tiêu chuẩn và hiện đại.
-Đội ngũ Kỹ thuật thực hiện chuyên nghiệp tác phong công nghiệp được huấn luyện chuyên môn và An toàn trong thi công.
-Có báo cáo và tư vấn chính xác về thực trạng của máy bằng văn bản để khách hàng chủ động có kế hoạch phòng ngừa.
-Thủ tục nhanh chóng, thanh toán linh động.
Tùy theo cấu tạo của từng hãng sản xuất, từng model máy AHU, sẽ có chi tiết các bước thực hiện bảo dưỡng khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng AHU tại Nam Định vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật qua khảo sát trực tiếp và lên phương án thực hiện chi tiết.
 
  1. Thông tin liên hệ.

Quý khách cần dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng AHU tại Nam Định cho đơn vị mình. Vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH SX, TM&DV Khai Phong
Email: congtykhaiphong@gmail.com
Mobi: 0988476412 - 0973295882
Rất hân hạnh được phục vụ!