Thay máy nén lạnh tại Thái Bình

+

Xem slide ảnh gốc

Tìm hiểu về dịch vụ thay máy nén máy lạnh tại Thái Bình

Máy nén lạnh là nhân tố cơ bản giúp các thiết bị làm lạnh có thể làm việc ổn định và hiệu quả trong mọi điều kiện hoạt động khác nhau. Do thời gian hoạt động liên tục trong thời gian dài nên sẽ dẫn đến hỏng hóc phải thay thế. Công việc này có có những yêu cầu nào và cụ thể việc thay máy nén lạnh tại Thái Bình cần lưu ý những gì? Hãy tìm hiểu cùng Khai Phong nhé.

Máy nén lạnh và các dạng thường gặp của máy nén.

Để hiểu rõ hơn các yêu cầu của công việc thay máy nén lạnh trước hết hãy tìm hiểu vài nét cơ bản về máy nén.

Máy nén lạnh là gì

Máy nén lạnh hay còn gọi là máy nén khí ga lạnh hoặc bơm ga,… Là thiết bị có nhiệm vụ hút hơi môi chất lạnh có áp suất thấp  được tạo ra ở dàn bay hơi (dàn lạnh) và nén lại đẩy vào dàn ngưng tụ (dàn nóng) qua ống mao hoặc van tiết lưu hóa hơi trở về dàn lạnh… tạo thành 1 vòng tròn khép kín. Thiết bị này có chức năng nén hơi từ áp suất thấp lên áp suất cao liên tục tuần hoàn để duy trì không khí lạnh cho mục đích làm lạnh theo ý của con người.
Vậy công việc Thay máy nén máy làm lạnh (còn được gọi là thay Block) là công việc rất quan trọng đòi hỏi phải thực hiện đúng quy trình và có kinh nghiệm về việc thay máy nén.
Máy nén Copeland ZR125KC - TFD - 250
Máy nén Copeland ZR125KC - TFD - 250

Các dạng máy nén thường gặp

- Máy nén lạnh kiểu pít-tông
- Máy nén lạnh Rotary (máy nén trục quay).
- Máy nén lạnh xoắn ốc.
- Máy nén lạnh trục vít
- Máy nén lạnh ly tâm
Các loại máy nén khác nhau có thể có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên công việc thay máy nén lạnh tại Thái Bình hay bất cứ khu vực nào khác đều đòi hỏi nghiêm ngặt cả về vật tư thay thế và kỹ thuật thực hiện. Công đoạn này ảnh hưởng rất nhiều đến thiết bị khi đưa vào sử dụng. Chính vì thế, để đảm bảo sự hoạt động ổn định và tuổi thọ của thiết bị thì quý khách hàng nên lựa chọn nhà thầu tin cậy. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà tự thực hiện khi không có đủ năng lực thực hiện.
Kỹ thuật thực hiện thay máy nén lạnh tại Thái Bình
Kỹ thuật thực hiện thay máy nén lạnh tại Thái Bình

Yêu cầu của công việc thay máy nén lạnh tại Thái Bình

Trong một thiết bị làm lạnh thì máy nén hoạt động liên tục. Do vậy việc thay máy nén lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động cũng như tuổi thọ của thiết bị. Công việc thay máy nén lạnh tại Thái Bình  nói riêng và công việc thay máy nén nói chung cần đảm bảo ít nhất hai yếu tố:

Chất lượng máy nén.

Như đã nói ở trên thì máy nén chính là trái tim của hệ thống máy lạnh. Chất lượng của máy nén cũng được các hãng đặc biệt quan tâm. Do đó máy nén chiếm giá trị rất cao trong hệ thống máy làm lạnh. Hiện nay trên thị trường rất nhiều chủng loại máy nén của các hãng nổi tiếng như Danfoss, Comperland, Daikin, Hitachi, Tecumseh, Bitzer, Sanyo,… Song song với đó thì cũng có rất nhiều hàng giả hàng nhái được nhập lậu từ Trung Quốc với giá chỉ bằng 50% hàng chính hãng. Với tâm lý ham rẻ, tiết kiệm chi phí rất nhiều khách hàng bị thay thế máy nén kém chất lượng.

Kỹ thuật người thợ thay máy nén lạnh.

Sau chất lượng của máy nén thì kỹ thuật người thợ thực hiện công việc thay máy nén là yêu cầu quan trọng. Là đơn vị chuyên thực hiện thay máy nén tại hầu hết các tỉnh phía Bắc chúng tôi khẳng định rằng 70-80% độ bền của máy nén phụ thuộc vào kỹ thuật của người thợ thực hiện công việc đó.
Muốn cho máy nén hoạt động an toàn bền bỉ người kỹ thuật phải:
- Có kiến thức chuyên sâu về hệ thống máy lạnh, đặc biệt am hiểu về máy nén.
- Tuân thủ theo đúng quy trình thực hiện.
- Tuân thủ đúng các biện pháp an toàn khi thi công.
- Có kinh nghiệm và tay nghề cao.
Quý khách hàng có nhu cầu thay máy nén lạnh tại Thái Bình cần thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công. Nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh, am hiểu máy móc kỹ thuật để thực hiện.

Quy trình thay máy nén lạnh của Khai Phong

Như đã nói ở trên thì để việc thay máy nén máy lạnh đảm bảo chất lượng về sau này thì quy trình thực hiện chính là tiền đề của kỹ thuật lắp đặt. Dưới đây là quy trình thay máy nén lạnh tại Thái Bình mà Khai Phong đang áp dụng.
 • Ngắt điện an toàn.
 • Thu hồi môi chất lạnh (gas) bằng máy chuyên dụng.
 • Tháo máy nén hỏng ra khỏi vị trí.
 • Vệ sinh.
 • Kiểm tra và khắc phục van khóa, van tiết lưu, ống mao, chất lượng dây cấp nguồn cho máy, hệ thống điện, quạt giải nhiệt,….
 • Đưa máy nén mới vào vị trí.
 • Đưa khí Ni-tơ bảo vệ mối hàn.
 • Tiến hành hàn kín.
 • Thực hiện thử kín mối hàn bằng khí Ni-tơ.
 • Hút chân không hệ thống.
 • Nạp gas cho máy.
 • Chạy thử và đo dòng, áp hút, áp đẩy, nhiệt độ khi máy chạy có tải.
 • Đối chiếu thống số nhà sản xuất và hiệu chỉnh.
 • Bàn giao khi công việc thay máy nén đạt yêu cầu.
* Ghi chú: Quy trình trên đây chỉ là các bước căn bản đối với máy lạnh thông thường. Với một số máy lạnh đặc biệt thì có sự thay đổi thêm bớt nhiều công đoạn nữa mà chúng tôi chỉ nêu cụ thể khi đã khảo sát thực tế.

Một số lưu ý khi sử dụng đối với khách hàng.

Qua quá trình nhiều năm thực hiện thay máy nén lạnh tại Thái Bình hay tại các khu vực khác, chúng tôi thường gặp hỏng hóc do các nguyên nhân sau:
- Chất lượng nguồn điện kém (mất pha, Điện áp thấp, điện áp không ổn định,…)
- Kẹt, tắc, rò rỉ hệ thống đường gas.
- Sử dụng quá tải.
- Máy không được kiểm tra bảo trì định kỳ.
- Máy nén hết tuổi thọ
- .v.v…
Do đó, sau khi thực hiện xong công việc thay thế máy nén chúng tôi thường phân tích chính xác nguyên nhân gây hỏng hóc. Từ đó tư vấn, hướng dẫn cho khách hàng các biện pháp phòng tránh sự cố tương tự tái diễn. Đây là một điểm khác biệt của Khai Phong với các nhà thầu khác đã được khách hàng đánh giá rất cao!

Cam kết của chúng tôi.

Để có sản phẩm dịch vụ chất lượng và chế độ bảo hành tư vấn miễn phí tốt nhất Quý khách hãy lựa chọn dịch vụ này của chúng tôi. Chúng tôi cam kết
 • Cung cấp vật tư chính hãng có thương hiệu.
 • Thực hiện đúng quy trình.
 • Bảo hành nội dung công việc từ 6-12 tháng (tùy theo)
 • Tư vấn hướng dẫn sử dụng.
 • Có đầy đủ hóa đơn giấy tờ hợp lệ, thủ tục Hải quan cho các doanh nghiệp chế xuất,…

Thông tin liên hệ

Quý khách có nhu cầu thay máy nén lạnh tại Thái Bình hay dịch vụ khác hãy liên hệ:
CÔNG TY TNHH, SX, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHAI PHONG
Mobi: 0395951688 - 0396182888
Email: congtykhaiphong@gmail.com

Một số dịch vụ khác của Khai Phong

 
“CHÚNG TÔI ĐẾN VỚI BẠN CHỈ MỘT CUỘC GỌI!”