Thay máy nén lạnh tại Hà Nam

Máy nén lạnh là gì?

Có những dạng máy nén phổ biến nào?

Yêu cầu của công việc thay máy nén lạnh tại Hà Nam?

Quy trình thay máy nén lạnh tại Hà Nam

Cam kết với Khách hàng của Khai Phong

Thông tin liên hệ với chúng tôi

 

+

Xem slide ảnh gốc

Thay máy nén máy lạnh tại Hà Nam

Máy nén lạnh là yếu tố cốt lõi giúp các thiết bị làm lạnh có thể làm việc ổn định và hiệu quả trong những điều kiện khác nhau. Tại sao lại nói như vậy? Máy nén lạnh là gì? Nó có các dạng nào? Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết này để có cái nhìn toàn diện hơn về máy nén lạnh cũng như dịch vụ thay máy nén lạnh tại Hà Nam nhé.

Máy nén lạnh là gì?

Máy nén lạnh còn gọi là máy nén khí ga lạnh hoặc bơm ga,… Là thiết bị có nhiệm vụ hút hơi môi chất lạnh có áp suất thấp  được tạo ra ở dàn bay hơi (dàn lạnh) và nén lại đẩy vào dàn ngưng tụ (dàn nóng) qua ống mao hoặc van tiết lưu hóa hơi trở về dàn lạnh… tạo thành 1 vòng tròn khép kín. Thiết bị này có chức năng nén hơi từ áp suất thấp lên áp suất cao liên tục tuần hoàn để duy trì không khí lạnh tùy theo mục đích sử dụng của con người.
Vì vậy công việc Thay máy nén máy làm lạnh (thay Block) là công việc rất quan trọng đòi hỏi phải thực hiện đúng quy trình và có kinh nghiệm.
Máy nén Copeland
Máy nén Copeland

Có những dạng máy nén phổ biến nào?

Về cơ bản chúng ta thường gặp các dạng máy nén cơ bản sau:
- Máy nén lạnh kiểu pít-tông
- Máy nén lạnh Rotary(máy nén trục quay).
- Máy nén lạnh xoắn ốc.
- Máy nén lạnh trục vít.
- Máy nén lạnh ly tâm.
Các loại máy nén khác nhau thì có thể có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên dù là máy nén dạng nào cũng đều đòi hỏi nghiêm ngặt cả về vật tư thay thế và kỹ thuật người thợ thực hiện. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến thiết bị khi đưa vào sử dụng. Do vậy quý khách hàng có nhu cầu thay máy nén lạnh tại Hà Nam hay tại các địa phương khác nên lựa chọn nhà thầu tin cậy để đảm bảo nhất cho thiết bị của mình.
Máy nén Danfoss
Máy nén Danfoss

Yêu cầu của công việc thay máy nén lạnh tại Hà Nam

Như đã nói ở trên, máy nén lạnh là yếu tố cốt lõi của các thiết bị làm lạnh, việc thay máy nén lạnh là công việc hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoạt động của thiết bị lạnh. Về cơ bản, cần đảm bảo tối thiểu 2 yếu tố sau:

+ Chất lượng máy nén.

Máy nén là trái tim của hệ thống máy lạnh, chúng hoạt động liên tục, thậm chí là 24/24 nên chất lượng máy nén được các hãng đặc biệt quan tâm. Cũng vì vậy máy nén chiếm giá trị rất cao trong hệ thống máy làm lạnh. Hiện nay trên thị trường rất nhiều chủng loại máy nén của các hãng nổi tiếng như Danfoss, Copeland, Daikin, Hitachi, Tecumseh, Bitzer, Sanyo,… Bên cạnh đó cũng có rất nhiều hàng giả hàng nhái được nhập lậu từ Trung Quốc có giá chỉ bằng 50% hàng chính hãng. Một số nhà thầu đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng đã sử dụng máy nén kém chất lượng để thay thế. Quý khách hàng cần cân nhắc lựa chọn nhà thầu trên nhiều tiêu chí để đảm bảo nhất cho thiết bị của mình.

+ Kỹ thuật người thợ thay máy nén lạnh.

Nếu như nói chất lượng của máy nén là yếu tố đầu tiên thì kỹ thuật người thợ thay thế cũng là một điều kiện cần phải có để máy nén hoạt động được ổn định và bền bỉ. Để công việc thay thế máy nén lạnh được đạt yêu cầu thì người kỹ thuật thực hiện cần phải:
- Có kiến thức chuyên sâu về hệ thống máy lạnh, đặc biệt am hiểu về máy nén.
- Tuân thủ đúng theo quy trình.
- Có kinh nghiệm và tay nghề cao.
Quý khách hàng có nhu cầu thay máy nén lạnh tại Hà Nam cần thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thực hiện công việc này. Nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh, am hiểu máy móc kỹ thuật để thực hiện.

Quy trình thay máy nén lạnh tại Hà Nam.

Để thuận tiện cho quý khách hàng trong việc giám sát công việc thay máy nén máy lạnh đảm bảo chất lượng về sau này. Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ bộ về quy trình thay máy nén lạnh tại Hà Nam mà kỹ thuật Công ty Khai Phong đang áp dụng.
 • Ngắt điện an toàn.
 • Thu hồi môi chất lạnh (gas) bằng máy chuyên dụng.
 • Tháo máy nén hỏng ra khỏi vị trí.
 • Vệ sinh.
 • Kiểm tra và khắc phục van khóa, van tiết lưu, ống mao, chất lượng dây cấp nguồn cho máy, hệ thống điện, quạt giải nhiệt,….
 • Đưa máy nén mới vào vị trí.
 • Đưa khí Ni-tơ bảo vệ mối hàn.
 • Tiến hành hàn kín.
 • Thực hiện thử kín mối hàn bằng khí Ni-tơ.
 • Hút chân không hệ thống.
 • Nạp gas cho máy.
 • Chạy thử và đo dòng, áp hút, áp đẩy, nhiệt độ khi máy chạy có tải.
 • Đối chiếu thống số nhà sản xuất và hiệu chỉnh
 • Bàn giao khi công việc thay máy nén đạt yêu cầu.
* Ghi chú: Quy trình nêu trên chỉ là các bước cơ bản đối với máy lạnh. Với một số máy lạnh đặc biệt thì có sự thay đổi thêm bớt nhiều công đoạn nữa mà chúng tôi chỉ nêu cụ thể khi khảo sát thực tế.

Cam kết với khách hàng

Để có sản phẩm dịch vụ chất lượng và chế độ bảo hành tư vấn miễn phí tốt nhất Quý khách hãy lựa chọn dịch vụ này của chúng tôi. Chúng tôi cam kết
 • Vật tư sử dụng là hàng chính hãng có thương hiệu.
 • Thực hiện đúng theo quy trình.
 • Bảo hành chu đáo.
 • Tư vấn hướng dẫn sử dụng.
 • Có đầy đủ hóa đơn giấy tờ hợp lệ, thủ tục Hải quan cho các doanh nghiệp chế xuất,…

Thông tin liên hệ với Chúng tôi!

Quý khách có nhu cầu thay máy nén lạnh tại Hà Nam hay sử dụng dịch vụ khác hãy liên hệ:
CÔNG TY TNHH, SX, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHAI PHONG
Mobi: 0396182888 - 0988476412
Email: congtykhaiphong@gmail.com
Web: www.codienlanhmienbac.com.vn

Một số dịch vụ khác của chúng tôi:

“CHÚNG TÔI ĐẾN VỚI BẠN CHỈ MỘT CUỘC GỌI!”