Tẩy cặn bình ngưng tại Bắc Giang

+

Xem slide ảnh gốc

Giới thiệu dịch vụ tẩy cặn bình ngưng tại Bắc Giang .

Bình ngưng bị đóng cặn, rỉ sét là vấn đề hết sức bình thường của chiller. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến quá trình vận hành của hệ thống máy lạnh. Chính vì vậy việc tẩy rửa cáu cặn bình ngưng là việc làm hết sức quan trọng. Tại sao lại nói vậy và công việc Tẩy cặn bình ngưng tại Bắc Giang diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chúng tôi nhé.

Bình ngưng và cấu tạo của bình ngưng.

Bình ngưng là một bộ phận trong hệ thống máy làm lạnh (chiller water). Thiết bị này đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất hiện nay. Chức năng chính của bình ngưng là dùng nước để hạ nhiệt độ của dòng khí gas nóng vừa được nén dưới áp suất cao. Sau khi được hạ nhiệt độ khí gas trong bình ngưng trở lại dưới dạng lỏng và tiếp tục chu trình qua van tiết lưu và lại hóa hơi (thiết bị bay hơi) để làm lạnh theo mục đích sử dụng.
Thiết bị được cấu tạo từ rất nhiều những ống dẫn nước tròn bằng kim loại có độ dẫn nhiệt tốt (thường là ống đồng) ở bên trong và được bao bọc trong một buồng bằng kim loại dày kín chứa môi chất lạnh bên trong (xem hình bên dưới).

Do có cấu tạo phức tạp nên bình ngưng thường có trọng lượng rất nặng và có thể tích tương đối lớn. Do phải sử dụng nước để làm ngưng tụ môi chất lạnh, nên bình ngưng thường hay bị cáu cặn bởi các hợp chất chính là Canxi và magie,… Chính vì vậy công tác tẩy cặn cho bình ngưng phải được tiến hành thường xuyên.

Tại sao phải tẩy cáu cặn cho bình ngưng.

Chiller là cụm máy sử dụng môi chất là nước để truyền tải nhiệt. Do trong nước có rất nhiều thành phần các chất vô cơ, hữu cơ hòa tan như: Ca, Mg, Fe, Zn, Oxi,….. Nên sau một thời gian sử dụng một số chất này kết tủa, lắng đọng bám vào bề mặt hệ thống ống kim loại. Từ đó làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt, ăn mòn hệ thống và cản trở sự lưu thông của dòng nước. Vậy việc tẩy rửa bình ngưng là công việc bắt buộc phải thực hiện định kỳ nếu bạn muốn hệ thống đó hoạt động đạt hiệu suất cao, không tốn điện năng, ...
Công việc này nghe thì đơn giản nhưng thực tế đòi hỏi khá cao về kỹ thuật thực hiện. Do vậy để đảm bảo cho thiết bị của mình quý khách nên tìm nhà cung cấp dịch vụ Tẩy cặn bình ngưng tại Bắc Giang uy tín để thực hiện.

Các bước tiến hành tẩy cặn bình ngưng tại Bắc Giang.

Bước 1: Khảo sát thực tế hệ thống

Sau khi nhận thông tin, chúng tôi sẽ khảo sát thực tế. Từ đó đưa ra phương án và chuẩn bị các dụng cụ thi công phù hợp với hệ thống của khách hàng.

Bước 2: Cô lập kết nối hệ thống

Ngắt điện cấp nguồn cho thiết bị, sau đó khóa đường nước vào và đường nước ra bằng van hoặc bằng mặt bích vào bình ngưng.
Cô lập tức là ngắt bình ngưng khỏi hệ thống, mục đích không cho dung dịch tẩy rửa xâm nhập vào hệ thống khác của cụm thiết bị trao đổi nhiệt.
Đấu nối hệ thống máy bơm và thùng chứa. Tiến hành pha trộn hóa chất đúng tỉ lệ theo khối lượng của bình ngưng đó cần tẩy rửa.
+ Đấu nối cho bơm tuần hoàn hoạt động. Đầu đẩy của bơm sẽ được nối với bình ngưng định tẩy rửa. Đầu hút của bơm được nối với thùng pha trộn hóa chất.
+ Cấp nguồn điện cho bơm.
+ Cố định đầu ống dẫn dung dịch hồi về thùng.
Đưa nước sạch vào thùng hòa trộn sau đó bật cho bơm hoạt động, bơm nước tuần hoàn qua thiết bị để kiểm tra toàn bộ hệ thống đấu nối, đường ống xem có an toàn có rò rỉ không.

Bước 3: Hóa chất và bơm tuần hoàn dung dịch tẩy rửa

Bơm hóa chất từ can chứa vào thùng hòa trộn. Pha với nước theo tỷ lệ xác định, sau đó bật bơm tuần hoàn cho đến khi xuất hiện dung dịch tẩy hồi lưu về thùng pha trộn.
Theo như kinh nghiệm thì thời gian bơm tuần hoàn hóa chất là trong khoảng từ 1 đến 24h. Thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào hóa chất tẩy và mức độ bám cặn trên bề mặt của thiết bị.
Kiểm tra thường xuyên bơm và hệ thống đường ống để chủ động xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình bơm như quá nhiệt, rò rỉ.
Trong khi bơm tuần hoàn dung dịch, chúng ta kiểm tra mẫu nước thường xuyên để xem mức độ tẩy rửa của thiết bị.

Bước 4: Sử dụng hóa chất trung hòa,  xúc cọ rửa hệ thống.

Sau khi xác định đã sạch khoảng trên 95% thì ta thu hồi toàn bộ dung dịch tẩy vào thùng chứa để tái sử dụng hoặc xả bỏ đúng nơi quy định của công ty.
Sử dụng hóa chất trung hòa tuần hoàn cho hệ thống, đảm bảo hệ thống không còn tồn dư của hóa chất tẩy rửa. Sau đó bơm rửa sạch bằng nước sạch cho đến khi kiểm tra hóa chất hết hoàn toàn.
Tháo hệ thống đã tẩy kiểm tra và cọ rửa bằng máy chuyên dụng để cọ rửa những cặn bẩn còn sót lại trong bình ngưng.

Bước 5: Đấu nối lại bình ngưng vào hệ thống, vệ sinh mặt bằng thi công

Tháo hệ thống bơm tuần hoàn, lắp lại đường cấp nước vào và đường dẫn nước ra của hệ thống, kiểm tra goong đệm và xiết chặt đều các bulong đai ốc đảm bảo hệ thống sau khi tẩy phải kín không được dò gỉ.
Thu gom toàn bộ các thiết bị, vật tư vào đúng chỗ để quy định, đồng thời vệ sinh sạch sẽ khu vực thao tác tẩy rửa.
Trên đây là các bước cơ bản của công việc Tẩy cặn bình ngưng tại Bắc Giang. Tùy vào từng model, hãng sản xuất, quy trình thực hiện có thể thay đổi ít nhiều để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thông tin cần cung cấp nếu muốn Tẩy cặn bình ngưng tại Bắc Giang?

Bạn đang cần Tẩy cặn bình ngưng tại Bắc Giang hay cụm máy Chiller của bạn đang gặp sự cố? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điện lạnh, chúng tôi đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng. Hãy liên hệ và cung cấp cho chúng tôi các thông tin :
+ Tên công ty, địa chỉ, email, số điện thoại người liên hệ bên Bạn.
+ Yêu cầu về dịch vụ là gì (như tẩy cặn bình ngưng, bình bay hơi (nếu có) tẩy cặn đường ống, hay tẩy cặn toàn bộ hệ thống tháp giải nhiệt…). Cung cấp kèm hình ảnh, Model thực tế của máy.
Sau khi nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ xem xét nhanh yêu cầu và sẽ hẹn thời gian kỹ thuật đến khảo sát thực tế và lên phương án báo giá cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, TM&DV KHAI PHONG
Mobi(zalo): 0976201679 - 0988476412
Email: congtykhaiphong@gmail.com
Web: codienlanhmienbac.com.vn

Một số dịch vụ liên quan khác