Sửa chữa tháp giải nhiệt tại Thái Bình

+

Xem slide ảnh gốc

Giới thiệu dịch vụ sửa chữa tháp giải nhiệt tại Thái Bình

Cuộc sống không ngừng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày một nâng cao. Các thiết bị điều hòa không khí cũng ngày một đa dạng để phục vụ nhu cầu của con người. Trong đó có thể kể đến Tháp giải nhiệt. Vậy tháp giải nhiệt là gì? Nó có cấu tạo như thế nào và Dịch vụ sửa chữa tháp giải nhiệt tại Thái Bình ra sao? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết này để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như tháp làm mát, tháp tản nhiệt, tháp giải nhiệt nước,…. Đây là thiết bị trao đổi giữa nước và luồng không khí. Thông thường được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước đầu vào bằng cách xé tơi nhỏ dòng nước cho chảy ngược chiều qua những luồng không khí môi trường.
Tháp giải nhiệt là giải pháp làm mát hiệu quả ít tốn điện năng nhất tại các xưởng sản xuất công nghiệp hiện nay.
Sau khi nhiệt lượng của nước được luồng không khí len lỏi hấp thụ và thải ra bên ngoài, lượng nước thu được bên trong tháp được hạ nhiệt đáng kể. Sau đó sẽ được thu lại và dẫn qua hệ thống đường ống tuần hoàn lại để làm mát thiết bị, máy móc hay không khí đầu vào tại các phân xưởng sản xuất.
Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên
Tháp giải nhiệt đối lưu tự nhiên

Cấu tạo của tháp giải nhiệt.

Có nhiều loại tháp giải nhiệt khác nhau. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết sửa chữa tháp giải nhiệt tại Thái Bình này chúng tôi chỉ để cập đến lĩnh vực phổ thông. Về cơ bản nó có cấu tạo như sau:

+Vỏ tháp:

Được làm từ sợi thủy tinh, nhựa chịu nắng mưa,…Nên có khả năng chống ăn mòn cực tốt, chịu nhiệt và chịu lực cao. Lớp vỏ bên ngoài của tháp hạ nhiệt còn có thể chống được tia cực tím với độ trơn bóng lớn.

+Cánh quạt:

Thường được gia công bằng nhựa hoặc hợp kim nhôm, inox không rỉ với khối lượng nhẹ, nên quá trình quay dễ dàng và tạo ra lực gió lớn. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ của cánh quạt dựa theo nhu cầu sử dụng.

+Tấm tản nhiệt:

Còn được biết tới với tên gọi là tấm tản nhiệt. Thiết kế theo hình gợn sóng tăng thời gian tiếp xúc với không khí và giữ cho nước không theo không khí bay nên. Ngoài ra còn phân chia nước đều hơn, tăng đảm bảo hiệu quả giải nhiệt.

+Động cơ quạt:

Động cơ quạt được đặt trên đỉnh của tháp giải nhiệt có chức năng tạo ra luồng gió từ dưới lên trên. Thông thường  động cơ này thường làm kín chịu mưa, nắng, ẩm ướt và chống rỉ tốt. Động cơ thường có tốc độ quay chậm từ 700v/ph đến 1500v/ph có thể trực tiếp hoặc gián tiếp qua dây đai hoặc hộp giảm tốc.

+Bộ chia nước:

Gồm có vòi phun và ống chia nước. Đầu phun được thiết kế quay cùng với chiều của kim đồng hồ, lực đẩy nước từ 2 – 23 vòng/phút.

+Thiết bị giảm âm:

Thực hiện nhiệm vụ làm giảm tiếng ồn của tiếng nước nhỏ giọt trong quá trình vận hành.

+Bể chứa nước sau giải nhiệt(gọi là Đế tháp):

Được lắp đặt ở phía đáy của tháp giải nhiệt, khi dòng nước được hạ nhiệt sẽ rơi xuống bể chứa. Sau đó tiếp tục cung cấp nước cho chu trình làm mát tuần hoàn tiếp theo.
Cấu tạo tháp giải nhiệt
Cấu tạo tháp giải nhiệt

Nội dung chính trong sửa chữa tháp giải nhiệt tại Thái Bình

Qua quá trình sửa chữa tháp giải nhiệt tại Thái Bình chúng tôi thường gặp các lỗi hỏng hóc của tháp giải nhiệt chủ yếu như sau:
+Sửa chữa hệ thống quạt: Động cơ, cánh, gối đỡ, hộp giảm tốc,…
+Sửa chữa hệ thống máy bơm nước tuần hoàn.
+Tẩy cặn hệ thống.
+Vệ sinh hoặc thay tấm tản nhiệt.
+Sửa chữa hệ thống phun nước
+Sửa chữa khung bệ, giá,…
+Sửa chữa hệ thống điện ,….

Lựa chọn đơn vị Sửa chữa tháp giải nhiệt tại Thái Bình như thế nào?

Do đặc thù của tháp giải nhiệt là làm việc ở môi trường rất khắc nghiệt nóng ẩm ướt đan xen nên các chi tiết rất nhanh bị hư hỏng, rỉ sét, cáu cặn,... Việc sửa chữa cũng cần phải được thực hiện bởi những nhà thầu uy tín, đáng tin cậy. Có như vậy mới có thể khắc phục nhanh các sự cố xảy ra, tránh hư hỏng nặng thêm. Vậy tiêu chí để lựa chọn một nhà thầu thực hiện bao gồm những gì? Sau đây là một vài gợi ý cho bạn:
+Người thực hiện phải hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị;
+Được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa/khắc phục sự cố thiết bị;
+Sử dụng vật tư chất lượng cao, không dùng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng;
+ Tác phong chuyên nghiệp, động tác thuần thục, nhanh chóng đưa thiết bị vào vận hành sử dụng;
+ ..v.v.
Là một đơn vị chuyên về máy lạnh công nghiệp chúng tôi cam kết sẽ mang đến bạn dịch vụ sửa chữa tháp giải nhiệt tại Thái Bình nói riêng cũng như dịch vụ về điện lạnh nói chung với uy tín, chất lượng, giá tốt.

Những dịch vụ cùng lĩnh vực được Khai Phong cung cấp

Thông tin liên hệ

Doanh nghiệp Bạn có nhu cầu sửa chữa tháp giải nhiệt tại Thái Bình hay các dịch vụ khác hãy liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX, TM&DV KHAI PHONG
+Mobi(có zalo): 0976201679 - 0973295882
+Mail: congtykhaiphong@gmail.com

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi !