Tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh

Tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh

Xem ảnh gốc

TẨY CẶN CHILLER TẠI BẮC NINH

Công ty Khai Phong chuyên cung cấp dịch vụ tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh nhanh chóng, chuyên nghiệp, chất lượng cao và đúng giá nhất thị trường

Chiller là gì

Chiller là một máy làm thay đổi nhiệt của nước như làm lạnh nước hoặc làm nóng nước. Chiller hay còn gọi là Chiller water là hệ thống điều hòa sử dụng truyền tải nhiệt bằng nước(Chiller central air conditioning system). Nguyên lý hoạt động thì Chiller là một hệ thống làm lạnh căn bản như bao máy làm lạnh khác. Về cấu tạo của máy Chiller gồm có 4 cụm thiết bị chính của một chu trình sinh nhiệt căn bản đó là: máy nén, thiết bị ngưng tụ, van tiết lưu, thiết bị bay hơi. Thông thường khi sản xuất máy Chiller nhà sản xuất thường lắp ráp các cụm thiết bị trên thành nguyên cụm không tách rời.

Ảnh 1: Công ty Khai Phong đang tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh
Ảnh 1: Công ty Khai Phong đang tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh 

Tại sao phải tẩy cáu cặn cho hệ thống Chiller.

Như các bạn đã biết Chiller là cụm máy sử dụng nước để truyền tải nhiệt, do trong nước có rất nhiều thành phần các chất vô cơ, hữu cơ được hòa tan theo nước, bao gồm: Ca, Mg, Fe, Zn,….. Nên dần một thời gian sử dụng những chất này kết tủa, lắng đọng bám vào hệ thống truyền tải nước dẫn đến giảm hiệu xuất trao đổi nhiệt, ăn mòn hệ thống và cản trở sự lưu thông của dòng nước. Vậy việc tẩy rửa Chiller là công việc bắt buộc phải thực hiện định kỳ nếu bạn muốn hệ thống đó hoạt động tốt không tốn điện năng,….

Ảnh 2: Công ty Khai Phong đang tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh 
Ảnh 2: Công ty Khai Phong đang tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh 

Các bước tiến hành tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh

Bước 1: Khảo sát hệ thống

Sau khi nhận thông tin đặt hàng Chúng tôi sẽ khảo sát và ra phương án và chuẩn bị các dụng cụ thi công phù hợp với hệ thống của khách hàng.

Bước 2: Cô lập và kết nối hệ thống Chiller

Ngắt điện cấp nguồn cho thiết bị, cô lập đường nước vào và đường nước ra bằng van hoặc bằng mặt bích.

Cô lập tức là ngắt thiết bị trao đổi nhiệt khỏi hệ thống, mục đích không cho dung dịch tẩy rửa vào hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt.

Đấu nối hệ thống bơm, thùng pha trộn hóa chất, Hệ thống chiller cần tẩy rửa.

+Đấu nối đầu đẩy và đầu hút cho bơm tuần hoàn. Đầu đẩy của bơm sẽ được nối với đầu nước vào của thiết bị tẩy rửa. Đầu hút của bơm được nối với thùng pha trộn hóa chất.

+Cấp nguồn điện cho bơm.

+Cố định đầu ống dẫn dung dịch hồi về thùng.

Đưa nước sạch vào đầy thùng hòa trộn sau đó bật cho bơm hoạt động, bơm nước tuần hoàn qua thiết bị để kiểm tra toàn bộ hệ thống đấu nối, đường ống xem có an toàn có rò rỉ không.

Bước 3: Hóa chất và bơm tuần hoàn dung dịch tẩy rửa

Mở van xả đáy của thiết bị, xả bớt lượng nước trong thiết bị.

Bơm hóa chất từ can chứa vào thùng hòa trộn. Pha với nước theo tỷ lệ xác định, sau đó bật bơm tuần hoàn cho đến khi xuất hiện dung dịch tẩy hồi lưu về thùng pha trộn.

Theo như kinh nghiệm thì thời gian bơm tuần hoàn hóa chất là trong khoảng 1~24 giờ. Trong thực tế thì thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào hóa chất tẩy và mức độ bám căn của thiết bị.

Kiểm tra thường xuyên bơm và hệ thống đường ống để chủ động xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình bơm như quá nhiệt, rò rỉ.

Trong khi bơm tuần hoàn dung dịch, chúng ta kiểm tra mẫu nước thường xuyên để xem mức độ tẩy rửa của thiết bị.

Bước 4: Xả toàn dung dịch, xúc cọ rửa hệ thống.

Sau khi xác định đã sạch khoảng trên 85% thì ta thu hồi toàn bộ dung dịch tẩy vào thùng chứa để tái sử dụng hoặc xả bỏ đúng nơi quy định của công ty.

Tháo hệ thống đã tẩy kiểm tra và cọ rửa bằng máy chuyên dụng để cọ rửa những cặn bẩn còn sót lại.

Xúc rửa thùng pha trộn sau đó bổ sung nước sạch vào đầy thùng. Bật bơm để rửa toàn bộ dung dịch tẩy còn trong hệ thống. Tháo van xả đáy, loại bỏ cặn bẩn và nước sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Đấu nối lại hệ thống, vệ sinh mặt bằng thi công

Tháo dời hệ thống bơm tuần hoàn, lắp lại đường cấp nước vào và đường dẫn nước ra của hệ thống, thay gioăng đệm mới và xiết chặt đều các bulong đai ốc đảm bảo hệ thống sau khi tẩy kín và hoạt động bình thường.

Thu gom toàn bộ các thiết bị, vật tư vào đúng chỗ để quy định, đồng thời vệ sinh sạch sẽ khu vực thao tác tẩy rửa.

Ảnh 3: Công ty Khai Phong đang tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh 
Ảnh 3: Công ty Khai Phong đang tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh

Để chúng tôi đến với bạn!

Khách hàng có nhu cầu dịch vụ tẩy cặn Chiller tại Bắc Ninh chuyên nghiệp hãy gửi cho chúng tôi các thông tin sau:

+ Thông tin về tên công ty, địa chỉ, email, số điện thoại người liên hệ.

+ Yêu cầu về tẩy cặn Chiller, tẩy cặn đường ống, hay tẩy cặn toàn bộ hệ thống, có kèm hình ảnh thực tế của máy.

Sau khi nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ xem xét nhanh yêu cầu và sẽ hẹn thời gian kỹ thuật đến khảo sát thực tế và lên phương án báo giá cho khách hàng.

Thông tin liên hệ của chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, TM&DV KHAI PHONG

Tel: 02206566636

Mobi(zalo): 0976201679 - 0396182888

Email: congtykhaiphong@gmail.com

Web: codienlanhmienbac.com.vn