Bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại Hải Dương

Bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại Hải Dương

Xem ảnh gốc

Giới thiệu dịch vụ bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại Hải Dương

Đối với bất cứ một máy móc thiết bị nào thì công việc bảo dưỡng định kỳ là một công việc tối quan trọng. Nếu như được bảo dưỡng thường xuyên, vận hành đúng kỹ thuật thì máy móc đó có thể kéo dài tuổi thọ, tối ưu năng suất và tiết kiệm điện cũng như giảm thiểu các chi phí sửa chữa. Tháp giải nhiệt cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, dịch vụ bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại Hải Dương cũng như các thiết bị khác được công ty Khai Phong chú trọng phát triển. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như tháp làm mát, tháp tản nhiệt, tháp giải nhiệt nước,…. Đây là thiết bị trao đổi giữa nước và luồng không khí. Thông thường được sử dụng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước đầu vào bằng cách xé tơi nhỏ dòng nước cho chảy ngược chiều qua những luồng không khí môi trường.

Tháp giải nhiệt là giải pháp làm mát hiệu quả ít tốn điện năng nhất tại các xưởng sản xuất công nghiệp hiện nay.

Sau khi nhiệt lượng của nước được luồng không khí len lỏi hấp thụ và thải ra bên ngoài, lượng nước thu được bên trong tháp được hạ nhiệt đáng kể. Sau đó sẽ được thu lại và dẫn qua hệ thống đường ống tuần hoàn lại để làm mát thiết bị, máy móc hay không khí đầu vào tại các phân xưởng sản xuất.

Cấu tạo của tháp giải nhiệt.

Trong khuôn khổ bài viết bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại Hải Dương này chúng tôi chỉ để cập đến loại phổ thông, chủng loại áp dụng cho nhưng nơi công suất lớn chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài viết khác nhé.

Về cơ bản chúng có cấu tạo từ các phần như sau:

+Vỏ tháp:

Được làm từ sợi thủy tinh, nhựa chịu nắng mưa,…Nên có khả năng chống ăn mòn cực tốt, chịu nhiệt và chịu lực cao. Lớp vỏ bên ngoài của tháp hạ nhiệt còn có thể chống được tia cực tím với độ trơn bóng lớn.

+Cánh quạt:

Thường được gia công bằng nhựa hoặc hợp kim nhôm, inox không rỉ với khối lượng nhẹ, nên quá trình quay dễ dàng và tạo ra lực gió lớn. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ của cánh quạt dựa theo nhu cầu sử dụng.

+Tấm tản nhiệt:

Còn được biết tới với tên gọi là tấm tản nhiệt. Thiết kế theo hình gợn sóng tăng thời gian tiếp xúc với không khí và giữ cho nước không theo không khí bay nên. Ngoài ra còn phân chia nước đều hơn, tăng đảm bảo hiệu quả giải nhiệt.

+Động cơ quạt:

Động cơ quạt được đặt trên đỉnh của tháp giải nhiệt có chức năng tạo ra luồng gió từ dưới lên trên. Thông thường  động cơ này thường làm kín chịu mưa, nắng, ẩm ướt và chống rỉ tốt. Động cơ thường có tốc độ quay chậm từ 700v/ph đến 1500v/ph có thể trực tiếp hoặc gián tiếp qua dây đai hoặc hộp giảm tốc.

+Bộ chia nước:

Gồm có vòi phun và ống chia nước. Đầu phun được thiết kế quay cùng với chiều của kim đồng hồ, lực đẩy nước từ 2 – 23 vòng/phút.

+Thiết bị giảm âm:

Thực hiện nhiệm vụ làm giảm tiếng ồn của tiếng nước nhỏ giọt trong quá trình vận hành.

+Bể chứa nước sau giải nhiệt(gọi là Đế tháp):

Được lắp đặt ở phía đáy của tháp giải nhiệt, khi dòng nước được hạ nhiệt sẽ rơi xuống bể chứa. Sau đó tiếp tục cung cấp nước cho chu trình làm mát tuần hoàn tiếp theo.

Tiêu chí chọn lựa nhà thầu bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại Hải Dương.

Do đặc thù làm việc trong môi trường khắc nghiệt nóng ẩm ướt đan xen nên các chi tiết của tháp giải nhiệt rất nhanh bị hư hỏng, rỉ sét, cáu cặn,...  Do đó thiết bị cần phải được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ.  Giữa thị trường vô vàn các nhà thầu lớn, nhỏ thì phải chọn lựa nhà thầu cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại Hải Dương như thế nào? Một nhà thầu chuyên nghiệp phải đảm bảo các tiêu chí:

+Hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý của thiết bị;

+Có kinh nghiệm lâu năm trong việc bảo dưỡng/sửa chữa tháp giải nhiệt;

+ Sử dụng vật tư phù hợp, đạt tiêu chuẩn, độ bền cao

+Động tác thuần thục, tác phong chuyên nghiệp, xử lý nhanh chóng;

+ ..v.v.

Là đơn vị chuyên về máy lạnh công nghiệp chúng tôi hoàn toàn đáp ứng các công việc bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại Hải Dương cho các khách hàng.

Một số dịch vụ khác của Khai Phong

(Bạn đọc quan tâm có thể click vào đường link của dịch vụ bên dưới)

+Sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa công nghiệp.

+Tẩy cáu cặn hệ thống Chiller, và hệ đường ống.

+Sửa chữa, bảo trì, thi công lắp đặt và  đo kiểm hệ thống chống sét.

+ Nhóm dịch vụ kiểm soát côn trùng.

Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng tháp giải nhiệt tại Hải Dương hay các dịch vụ khác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX, TM&DV KHAI PHONG

+Tel: 02206566636

+Mobi: 0976201679 - 0396182888

+Mail: congtykhaiphong@gmail.com